Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Kết quả nghiên cứu

Vi khuẩn Hp có thể sống được bao lâu


Vi khuẩn Hp là một loại vi khuẩn dạng xoắn gây nhiều tác hại với sức khỏe dạ dày của con người. Nhưng vi khuẩn Hp có thể sống được bao lâu bên trong dạ dày, hay sống được bao lâu ở môi trường bên ngoài. Bài viết sau dây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về vi khuẩn Hp.

Xem thêm:

 

Vi khuẩn Hp sống được bao lâu trong dạ dày

 

Việc vi khuẩn Hp sống được bao lâu trong môi trường dạ dày của con người là do chúng ta quyết định, nếu người bị nhiễm vi khuẩn Hp có thể phát hiện được ra sớm và có những biện pháp điều trị can thiệp bằng thuốc kháng sinh.

Nếu người nhiễm vi khuẩn Hp mà không phát hiện ra thì chúng sẽ phát triển rất tốt, chúng sẽ không bị giết bởi các cơ chế bảo vệ của con người do khả năng tự kháng miễn dịch rất cao của mình. Có nhiều thống kê đưa ra con số lên đến 50% dân số thế giới đang sống chung với vi khuẩn Hp.

 

Vi khuẩn Hp sống được bao lâu ngoài cơ thể con người

 

Trước khi xâm nhập vào cơ thể con người, vi khuẩn Hp tồn tại trong tự nhiên có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau.

Thời gian sống của vi khuẩn Hp trong môi trường nước

 

Trong môi trường là nước, vi khuẩn Hp có dạng sống là dạng cầu, chúng sống ở những khu vực như ao hồ, sống suối nhưng chỉ tồn tại trong vòng vài giờ rất ngắn so với khi chúng xâm nhập vào được dạ dày con người. Nếu có sử dụng các nguồn nước từ sông suối, ao hồ thì chúng ta cần phải đun sôi ở nhiệt độ 100 độ c nhằm tiêu diệt vi khuẩn Hp tránh để chúng xâm nhập vào cơ thể.

 

Thời gian sống của vi khuẩn Hp trong môi trường đất

 

Tương tự với môi trường nước thì trong môi trường đất vi khuẩn Hp cần biến đổi sang dạng cầu để có thể tồn tại nhưng thời gian tồn tại không lâu chỉ là vài giờ đồng hồ.

 

Thời gian sống của vi khuẩn Hp trong môi trường không khí

 

Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng thì vi khuẩn Hp có thể sống được lên đến 4 giờ đồng hồ, còn trong với điều kiện không lý tưởng thì vi khuẩn Hp chỉ tồn tại trong 30 phút đến 4 giờ đồng hồ. Việc vi khuẩn Hp không sống được lâu như các môi trường khác là do trong môi trường này vi khuẩn Hp không được cung cấp các chất dinh dưỡng mà phải sử dụng những chất mà chúng lưu trữ nhằm duy trì sự sống đến khi tìm được nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mình để tồn tại.

 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Vi khuẩn Hp có thể sống được bao lâu

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan