Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Tin tức

Trị bệnh trào ngược dạ dày bằng lá nguyệt quế


Bệnh dạ dày đang trở thành căn bệnh phổ biến và có tỉ lệ tử vong cao, đứng thứ 2 sau bệnh phổi. Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Các loại thuốc dân gian cũng khá hiệu quả, trong đó nhiều người cũng sử dụng lá nguyệt quế để trị bệnh đau dạ dày và mang lại kết quả tích cực. 

Đặc điểm và công dụng của lá nguyệt quế trong trị bệnh dạ dày

Trị bệnh trào ngược dạ dày bằng lá nguyệt quế
 
Nguyệt quế thuộc họ long não, là một loại cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn. LÁ có màu xanh, có mùi thơm và cao tới 10 - 18m. Lá nguyệt quế dài khoảng 6 - 12cm và rộng khoảng 2 - 4 cm. Mép của lá nhăn và có khía răng cưa đều đặn. Ở nước ta thì nguyệt quế thường được dùng để làm cảnh. 
 
Theo nghiên cứu thì hạt nguyệt quế chứa đến 30% dầu. Còn lá cây nguyệt quế chứa tinh dầu, có thành phần chủ yếu là ceniol, geraniol và pinen. Loại cây này được sử dụng trong y học làm các loại thuốc giảm đau và chống viêm, chống oxy hóa và chống co giật trong động kinh. Ngoài ra thì quả nguyệt quế cũng có tác dụng là điều kinh và trị chứng tiêu chảy, bạch đới, phù thũng. Còn lá cây dùng để làm gia vị và làm thuốc. Quả có mùi thơm hỗ trợ tiêu hóa và chữa táo bón, tiêu chảy. 

Cách trị trào ngược dạ dày bằng lá nguyệt quế

 
Sử dụng lá nguyệt quế trị trào ngược dạ dày, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau: 
 
Cách đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần nhai kỹ một vài lá nguyệt quế khi mà đang có các dấu hiệu trào ngược dạ dày xuất hiện. Ngoài ra thì bạn có thể đun sôi khoảng tầm 3 - 5 lá nguyệt quế trong một cốc nước và sau đó để nước sôi liu riu trong vài phút. Bạn có thể nhâm nhi cốc trà nguyệt quế này. 
 
Ngoài công dụng chữa trào ngược dạ dày thì nguyệt quế còn có thể trị chứng khó tiêu ở đau dạ dày. Bạn có thể dùng lá nguyệt quế hãm lấy nước và uống trong ngày. 
 
Nếu bạn muốn chữa kích ứng da thì có thể dùng bột lá và quả nguyệt quế, trộn cùng với Vaselin và bôi lên vùng da bị kích ứng. 
 
Trên đây là các cách trị trào ngược dạ dày bằng lá nguyệt quế. Bạn chỉ nên sử dụng khi có các triệu chứng nhẹ. Nếu bệnh tiến triển nặng thì cần đi khám và điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ. 
 
Xem thêm: 
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Trị bệnh trào ngược dạ dày bằng lá nguyệt quế

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan