Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Đau dạ dày

Tại sao đau dạ dày nên ăn bắp cải?


Bắp cải vẫn được nhắc đến là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với dạ dày. Vậy trong bắp cải có những chất gì mà khiến các chuyên gia người bị đau dạ dày nên ăn bắp cải? 

Bắp cải mang lại lợi ích gì đối với dạ dày 

Tại sao đau dạ dày nên ăn bắp cải?
 
Bắp cải sẽ giúp kích thích sản sinh ra các axit dạ dày: Cơ thể xuất hiện tình trạng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày - thực quản có thể là do dạ dày tiết quá ít axit so với nhu cầu chuyển hóa của cơ thể. Và bắp cải có thể sẽ giúp làm giảm được các triệu chứng này bằng cách đó là kích thích sự sản sinh các axit trong dạ dày. Bạn có thể sử dụng bắp cải dạng nước ép nguyên chất. 
 
Tác dụng giảm đau và lành nhanh các vết viêm loét dạ dày. Đây là một lợi ích đã được các chuyên gia nghiên cứu và công nhận, được công bố bởi Viện Sức khỏe quốc gia của Mỹ. Qua các nghiên cứu thì các nhà khoa học đã phát hiện được khả năng giúp làm giảm những cơn đau dạ dày và lành các tổn thương ở niêm mạc dạ dày. So với những người không sử dụng nước ép bắp cải thì người sử dụng có thời gian lành các tổn thương dạ dày nhanh hơn rất nhiều. 
 
Do đó bắp cải chính là một trong số các thực phẩm bổ ích và cần thiết đối với người bị bệnh dạ dày hoặc những người có chức năng tiêu hóa kém. Tuy nhiên loại thực phẩm này cũng sẽ gây ra một số các tác hại mà người bệnh cần lưu ý khi sử dụng. 

Ảnh hưởng của bắp cải đối với dạ dày 

 
Cái gì cũng thường có 2 mặt, bắp cải mang lại nhiều lợi ích nhưng nó cũng vẫn tồn tại một số các chất không tốt đối với dạ dày. Loại rau này thuộc họ nhà cải, có chứa raffinose. Đây là một loại đường chỉ được tiêu hóa tại ruột già dựa vào quá trình các vi khuẩn sản sinh metan lên men, và từ đó nó sẽ tạo khí, gây đầy hơi. Chính lí do này bắp cải có thể gây nên tình trạng đầy hơi và khó chịu khi sử dụng. 
 
Tuy nhiên điều này cũng không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng đối với người bệnh nếu so những lợi ích mà chúng đem lại đúng không nào. Chỉ khi việc sử dụng bắp cải mà bạn liên tục bị đầy bụng và khó chịu thì mới nên tìm một sản phẩm khác tương tự để thay thế. Nhằm giúp tình trạng bệnh đau dạ dày được cải thiện và không gây cảm giác khó chịu. 
 
Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm được loại thực phẩm tốt cho bệnh dạ dày. Chúc bạn luôn vui và có sức khỏe tốt. 
 
Xem thêm: 
 
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Tại sao đau dạ dày nên ăn bắp cải?

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan