Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Đau dạ dày

Tại sao đau dạ dày cần kiêng đồ ăn nhiều dầu mỡ?


Thức ăn nhiều dầu mỡ luôn được khuyến cáo nên hạn chế bởi nó có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Tác hại của chúng đối với sức khỏe có lẽ bạn cũng đã biết qua như gây hại gan, bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp…
 
Những người bị bệnh đau dạ dày cũng được khuyên hạn chế sử dụng loại đồ ăn này. Vậy những tác hại của chúng đối với dạ dày và hệ tiêu hóa như thế nào? 
 
Tại sao đau dạ dày cần kiêng đồ ăn nhiều dầu mỡ?

Thức ăn nhiều dầu mỡ gây căng thẳng lên hệ tiêu hóa

 
Trong chất béo có chứa hàm lượng Carbohydrates, Protein lớn. Chúng đòi hỏi lượng lớn các enzyme và dịch tiêu hóa nên làm chậm quá trình tiêu hóa. Làm tăng nồng độ axit trong dạ dày khiến người bệnh cảm thấy cực kì khó chịu. 
 
Ăn nhiều chất béo khiến cho dạ dày phải làm việc liên tục nhiều giờ nhằm tiêu hóa hết lượng thức ăn đó, gây gánh nặng cho dạ dày. Đồng thời gây nên các triệu chứng như đầy hơi, buồn nôn và khó chịu. Đây là một số các triệu chứng đau dạ dày khá phổ biến. 
 
Hơn nữa với những đồ chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ gây sản sinh ra nhiều chất độc, gây hại đối với các men tiêu hóa. Những đồ ăn được làm chín ở nhiệt độ cao có nhiều dầu mỡ, thêm việc chiên đi chiên lại khiến cho các vitamin A và E bị phá hủy. 
 
Nhiệt độ cao cũng gây ra phản ứng hóa học, tạo ra một số các loại chất độc như aldehyde, fatty acid oxide..., những chất này sẽ phá hoại các men tiêu hóa khi được đưa vào cơ thể. 

Đồ ăn nhiều dầu mỡ làm tăng nguy cơ ung thư

 
Khi bạn thường xuyên sử dụng các món ăn chiên rán kỹ nhiệt sẽ bị phân hủy vào các phân tử dầu. Và chúng sẽ tạo ra các gốc tự do trong thực phẩm, tích lũy vào cơ thể gây tổn thương các tế bào và hình thành bệnh ung thư, các bệnh lý về gan, tim mạch, các bệnh nguy hiểm khác. 
 
Nhiều người sử dụng các dầu ăn được chiên đi chiên lại cũng vô cùng nguy hiểm. Vì chúng dễ bị oxy hóa do tiếp xúc với các oxy ngoài môi trường. Nó sẽ khiến món ăn không được ngon và gây ra các bệnh lý mãn tính như ung thư, tiểu đường…
 
Như vậy là bạn đã biết lý do tại sao đau dạ dày cần kiêng đồ ăn nhiều dầu mỡ rồi đúng không nào? Việc thực hiện chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp bạn phòng và đẩy lùi được những bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh dạ dày, ung thư dạ dày...
 
Xem thêm: 

Nguồn: benhdaudaday.info

 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Tại sao đau dạ dày cần kiêng đồ ăn nhiều dầu mỡ?

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan