Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Ung thư dạ dày

Sai lầm trong cách uống trà gây bệnh ung thư dạ dày


Cực kì nhiều người có thói quen uống một tách trà nóng và buổi sáng để tỉnh táo trước khi đi làm. Tuy nhiên thói quen này có thể sẽ góp phần làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. 
 
Theo công bố mới nhất của tạp chí European Journal of Epidemiology cho thấy rằng không có chuyện uống trà sẽ làm giảm nguy cơ ung thư. Có thể trước đây trên các thí nghiệm và nghiên cứu trên động vật đã cho kết quả rằng chất polyphenol có trong trà có thể ngăn nguwaf ung thư bằng cách ức chế quá trình oxy hóa. Tuy nhiên những thí nghiệm trên người lại không có nhiều sự tương đồng như vậy. 
 
Sai lầm trong cách uống trà gây bệnh ung thư dạ dày
 
Một nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc của trường đại học Y Bắc Kinh đã phân tích rằng trên 456.155 dữ liệu của người lớn trong độ tuổi từ 30-79 trong 10 năm. Trong số này có đến 42,1% nam giới và 16,1% phụ nữ có thói quen uống trà mỗi ngày.
 
Và trong thời gian theo dõi thì có tổng cộng 22.652 ca bị mắc bệnh ung thư. Bao gồm các loại như ung thư phổi (17,9%) và ung thư dạ dày (10,4%), ung thư đại trực tràng (10,0%), ung thư gan (8,3%), ung thư vú (8,8%) và ung thư cổ tử cung (3,8%).
 
Qua kết quả trên thì các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người có thói quen uống trà buổi sáng càng nhiều thì càng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao. Những người có lượng tiêu thụ 4g trà mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn hẳn, tăng 46% so với những người uống ít hơn một lần trong tuần. 
 
Chưa hết, nhiệt độ cũng chính là một trong những yếu tố có liên quan đến ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu tin rằng khi bạn uống trà nóng trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Trong số những người mà thường xuyên hút thuốc lá và uống một ly rượu mỗi ngày, uống trà nóng góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp năm lần so với những người mà không có những thói quen trên. 
 
Nguyên nhân vì chất caffeine có trong trà nóng sẽ làm kích thích dạ dày tiết ra axit thường xuyên và đẩy mạnh tỷ lệ mắc ung thư dạ dày. 
 
Các phát hiện chỉ ra rằng trà góp phần vào sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư, nhưng chỉ trong điều kiện thích hợp. Nó không phải là nhân tố chính gây nên bệnh ung thư. Bạn có thể thay đổi thói quen uống trà bằng cách uống trà nguội hoặc ấm chứ không nên uống nóng. Và nhớ ăn sáng trước khi uống trà, không uống khi đói để dạ dày hạn chế tiết ra axit gây ung thư dạ dày. Đồng thời không nên uống quá nhiều và trong thời gian liên tục. 
 
Xem thêm: 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Sai lầm trong cách uống trà gây bệnh ung thư dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan