Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Viêm loét dạ dày

Sai lầm khiến điều trị viêm loét dạ dày mãi không lành


Những người bị viêm loét dạ dày nếu được điều trị đúng cách và có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học thì bệnh sẽ được chữa dứt điểm. Tuy nhiên lại có nhiều bệnh nhân lại không những không khỏi bệnh mà còn bị tái đi tái lại nhiều lần. Tại sao lại vậy? Cùng tìm ra các sai lầm khiến việc điều trị viêm loét dạ dày mãi không khỏi trong bài viết dưới đây nhé. 
Xem thêm:

Người bệnh chưa hiểu đúng về bệnh

Sai lầm khiến điều trị viêm loét dạ dày mãi không lành
Có nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày nặng, các bác sĩ cũng đã tư vấn cho họ về chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho kiểm soát và điều trị bệnh tốt nhất. Nhưng họ vẫn chủ quan nghĩ bệnh của mình không đến nỗi quá nặng mà phải kiêm khen nhiều như thế, nên họ cứ vô tư ăn uống và dung nạp vào trong cơ thể nhiều loại thực phẩm có hại cho dạ dày. Khiến cho tình trạng bệnh lại càng trở nên trầm trọng hơn.
 
Cũng có nhiều người khi đã uống thuốc và chữa trị gần khỏi rồi và dứt các triệu chứng ban đầu rồi mà tự ý dừng thuốc, không hỏi ý kiến bác sĩ. Họ cho rằng bệnh đã khỏi và nếu có bị đau lại thì đến gặp bác sĩ kê cho liều thuốc lại khỏi. Với suy nghĩ chủ quan như vậy khiến bệnh không thể được chữa dứt điểm mà còn gây nên hiện tượng nhờn thuốc, tức là làm gia tăng thêm tính chất kháng thuốc của vi khuẩn Helicobacter Pylori.

Người bệnh tự điều trị bệnh tại nhà

Nhiều người bị đau dạ dày tá tràng dùng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong để điều trị. Tuy nhiên mặc dù phương pháp này hiệu quả, nhưng nó chỉ có tác dụng kháng khuẩn ở mức rất thấp, nên thời gian điều trị cực kì dài. Nhiều người thấy chán nản và không tiếp tục khiến bệnh lại tái phát.
 
Chưa kể có một số bài thuốc dân gian dùng nghệ tươi để điều trị bệnh đau dạ dày. Điều này sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Bởi vì nghệ tươi và bã tinh bột nghệ chưa tinh chế sẽ bị ứ đọng lại trong dạ dày và gây nóng, viêm tại chỗ niêm mạc của dạ dày nếu như dùng với liều dùng liên tục. 
 
Hoặc một số các bột nghệ được sản xuất bằng tay sẽ không thể làm giảm các tạp chất có hại cho sức khỏe. Bảo quản bột nghệ không tốt cũng dẫn đến nhiễm một số loại vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho hệ tiêu hóa. 

Người bệnh không tuân thủ trị liệu của bác sĩ 

Có thể do nhiều lí do là tuổi tác hoặc công việc mà nhiều người bệnh thường hay quên cách sử dụng, nhất là sử dụng thuốc trước hoặc sau bữa ăn.
 
Một số loại thuốc phải tuyên thủ theo giờ chính xác nên khiến nhiều người bệnh quên sử dụng thuốc hoặc là không thể duy trì giờ uống thuốc được. Thậm chí có nhiều trường hợp, người bệnh quên uống buổi sáng hoặc trưa, liền nghĩ phải uống đủ liều cả ngày trong bữa tối, điều này là cực kì nguy hiểm. Có những trường hợp ngưng thuốc vài ngày khi thấy đỡ đau, và khi cảm thấy đau lại tiếp tục sử dụng, khiến nhờn thuốc.
 
Cũng không ít các trường hợp sử dụng thuốc khi có các tác dụng phụ mà không thông báo lại cho bác sĩ mà tự ý mua thuốc chữa các triệu chứng đó hoặc là sử dụng kèm theo thuốc trong đơn của thầy thuốc kê. 
 
Hoặc có cả nhiều người bệnh không sử dụng theo phác đồ điều trị của bác sĩ, mà xin đơn thuốc của bạn bè cùng bị đau dạ dày đã chữa khỏi để dùng theo đơn thuốc đó. Nhưng vấn đề là cùng bị đau dạ dày nhưng có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh và cần dùng thuốc phù hợp với từng nguyên nhân, từng bệnh.
 
Bởi thế nên người bị bệnh nên dùng đúng, đủ phác đồ và tái khám sau khi chấm dứt chữa. Người bệnh không nên tự ý điều trị mà không có tư vấn của thầy thuốc nhằm tránh những tác hại không mong muốn của thuốc.

Do khẩu phần ăn uống sinh hoạt

Có rất nhiều người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày do thói quen ăn uống không điều độ và chế độ sinh hoạt không khoa học, sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích hoặc thường xuyên thức khuya, ngủ ít và uống nhiều cà phê, thuốc lá…
 
Chính những lí do này cũng ảnh hưởng rất lớn đối với dạ dày. Ngay khi bạn đang điều trị bệnh dạ dày bằng thuốc nhưng vẫn giữ những thói quen này khiến bệnh sẽ bị tái đi tái lại và càng trở nên trầm trọng hơn. 
 
Đó chính là những lí do khiến việc điều trị bệnh đau dạ dày, tá tràng của bạn mãi không khỏi. Và thậm chí khiến bệnh còn trở nên tồi tệ hơn. Do đó người bị đau dạ dày và viêm loét dạ dày cần hết sức lưu ý. 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Sai lầm khiến điều trị viêm loét dạ dày mãi không lành

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan