Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Đau dạ dày

Rễ cây sim chữa bệnh đau dạ dày có thật sự hiệu quả


Hiện nay có rất nhiều các loại cây được lưu truyền trong dân gian chữa bệnh dạ dày cực kì hiệu quả. Và trong số đó có cây sim, mọi người cũng vẫn thường truyền tai nhau về hiệu quả bất ngờ mà rễ cây sim mang lại đối với người bị bệnh dạ dày. Vậy có đúng là rễ cây sim có thể chữa bệnh dạ dày không? 

Các công dụng của rễ cây sim đối với bệnh dạ dày 

Rễ cây sim chữa bệnh đau dạ dày có thật sự hiệu quả
 
Chắc hẳn cây sim không còn quá xa lạ đối với bạn rồi đúng không nào. Nhất là đối với những bạn ở quê vùng đồi núi trước kia có rất nhiều cây sim. Thậm chí là loại cây này cũng gắn liền với tuổi thơ dữ dội của nhiều người. 
 
Theo đông y thì tất cả các bộ phận của loại cây này đều có tác dụng tốt trong việc chữa trị bệnh. Trong đó thì rễ cây sim có vị ngọt, hơi chua và có tính bình. Nó có tác dụng trong việc cầm máu và giảm đau, chữa các bệnh viêm gan, đau bụng, băng huyết, phong thấp, lở loét..
 
Đặc biệt theo nhiều nghiên cứu thì rễ cây sim cũng có tác dụng cao trong chữa viêm, đau dạ dày cấp tính. Bởi trong dễ cây này có chứa một số các loại chất tanin, tác dụng chống viêm loest, lở loét và giảm các tổn thương tại niêm mạc. Bởi thế cơn đau dạ dày cũng được cải thiện đáng kể. Đó cũng là lý do nhiều người đã sử dụng rễ cây sim để chữa bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của từng người mà nó sẽ có hiệu quả khác nhau. 

Cách dùng rễ cây sim để chữa bệnh đau dạ dày 

 
Đầu tiên bạn cần đào rễ sim và rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Đem chúng ra phơi qua vài nắng to hoặc đem vào sấy thật khô là được. Cất rễ cây sim vào bịch ny lông, cột chặt miệng bao lại. 
 
Mỗi ngày sẽ lấy khoảng 15g rễ sim sắc với 2 lít nước uống. Khi nấu thì cần để nước sôi kĩ khoảng 15 phút, rồi gạn lấy nước chia thành nhiều lần uống hết trong ngày. Sau một thời gian sử dụng, người bệnh sẽ cảm nhận được các triệu chứng được giảm đi rõ rệt, đó là các triệu chứng đau bụng và đầy hơi, khó tiêu được giảm hẳn. 
 
Trên đây là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng rễ cây sim, hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Nhưng trước khi áp dụng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để dùng đúng và hợp lý, tránh gây tác dụng ngược. 
 
Xem thêm: 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Rễ cây sim chữa bệnh đau dạ dày có thật sự hiệu quả

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan