Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Tin tức

Phương pháp điều trị xung huyết dạ dày


Có nhiều phương pháp điều trị xung huyết dạ dày, trong đó có các phương pháp dân gian, đông y hoặc thuốc tây. Tùy theo từng trường hợp bệnh và cơ địa từng người để có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau. 

Nguyên tắc điều trị bệnh xung huyết dạ dày 

Phương pháp điều trị xung huyết dạ dày
 
Người bệnh cần phải được thăm khám kỹ lưỡng nhằm đánh giá được tình trạng bệnh. Nếu như bệnh mà do vi khuẩn HP gây ra thì đầu tiên đó là cần sử dụng thuốc tiêu diệt HP.
 
Sử dụng một số các loại thuốc nội khoa nhằng giúp giảm tiết acid, đồng thời là kết hợp điều trị bằng thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt. Cần tái phát sau khi hết đợt điều trị để có thể theo dõi chính xác tình trạng bệnh và đo lường được hiệu quả điều trị. 

Các loại thuốc điều trị xung huyết dạ dày 

 
Các loại thuốc điều trị xung huyết dạ dày bao gồm một số loại dưới đây: 
 
  • Thuốc trung hòa acid: Các loại Gastropulgit, phosphalugel…
  • Các loại thuốc giảm tiết acid dịch vị như: Lansoprazole, Cimetidin, Famotidin, Nizatidine...
  • Thuốc ức chế thụ thể H2 của histamin: Loại thuốc này có tác dụng kìm hãm sự tạo thành acid HCL, các thuốc hay được dùng như: Cimetidin, ranitidin...
  • Các loại thuốc ức chế bơm proton, chúng có tác dụng ức chế tế bào viền tiết HCL Omeprazol, lansoprazol...
  • Thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương: Giúp giảm co thắt, giảm đau Thuốc an thần diazepam...
  • Thuốc diệt vi khuẩn HP khi có HP dương tính. Để tiêu diệt HP thì cần theo phác đồ chuẩn 3 thuốc, nếu không đạt hiệu quả thì dùng phác đồ 4 thuốc hoặc phác đồ cứu vãn. 
Các loại thuốc kháng sinh được dùng trong phác đồ: Amoxicillin, metronidazol, clarithromycin, tetracyclin muối bismuth....
 
Ngoài ra các sản phẩm từ thiên nhiên có thành phần curcumin cũng rất hiệu quả trong điều trị bệnh dạ dày, cụ thể là điều trị xung huyết dạ dày. Nó sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn và đánh tan những máu bầm, máu tụ ở chỗ xung huyết đó. Đồng thời cũng xâm nhập và tái tạo các niêm mạc dạ dày, làm lành các vết loét, vết tổn thương ở dạ dày. 

Chế độ dinh dưỡng điều trị xung huyết dạ dày 

 
Để hiệu quả điều trị được tốt nhất, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học: Điều này là cực kì cần thiết và quan trọng. Nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và ăn nhiều rau xanh, trái cây và bổ sung đủ nước cho cơ thể. Tuyệt đối không nên bỏ bữa hoặc để bụng quá đói, quá no, và nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. 
 
Hạn chế các thức ăn có nhiều dầu mỡ, chất béo. Không nên ăn những món ăn có khả năng tăng tiết dịch vị axit dạ dày như những đồ ăn chua cay và mặn. Đồng thời cũng tuyệt đối hạn chế tối đa các loại đồ uống cồn, rượu bia và thuốc lá. 
 
Thường xuyên tập thể dục, thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, thiền, yoga… Nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, tránh căng thẳng, lo âu. Không nên thức khuya và ăn đêm. 
 
Trên đây là các phương pháp điều trị xung huyết dạ dày người bệnh có thể tham khảo. Tuy nhiên trước khi điều trị người bệnh cần thăm khám để được chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. 
 
Xem thêm:
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Phương pháp điều trị xung huyết dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan