Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Ý kiến chuyên gia

Những món ăn đại kị vào bữa sáng đối với người đau dạ dày


Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhất là đối với người bị đau dạ dày. Bởi ngoài việc cung cấp năng lượng cho mở đầu ngày mới mà nó còn giúp trung hòa được lượng acid dạ dày tiết ra vào buổi sáng. Nên việc ăn sáng là cực kì cần thiết, tuy nhiên nếu bạn ăn những món ăn dưới đây vào buổi sáng thì dạ dày của bạn sẽ phải khóc thét và tình trạng bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng hơn. 

Các loại nước ép hoặc trái cây

Những món ăn đại kị vào bữa sáng đối với người đau dạ dày
 
Đây đều là những thức ăn giàu dinh dưỡng và có lợi đối với sức khỏe. Nhưng chúng cũng có hàm lượng axit cao, dễ gây nên một số vấn đề về đường tiêu hóa. Do đó bạn không nên vào sáng sớm khi đói mà chỉ nên ăn hoặc uống nước ép sau khi ăn nhẹ vào buổi sáng khoảng 30 phút. 

Chè xanh và cà phê

 
Nếu bạn thích uống các loại nước này vào buổi sáng để tỉnh táo hơn thì không nên. Bởi nó sẽ gây hại đối với tiêu hóa khi dạ dày rỗng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cà phê uống khi đói sẽ gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày. Nên khi bị đau dạ dày bạn cần tránh các loại đồ uống này. 

Đồ ăn cay

 
Những loại thức ăn cay sẽ có tác dụng làm ấm cơ thể vào mùa đông. Nhưng nếu ăn vào bữa sáng thì cực kì hại sức khỏe. Những loại thức ăn cay nóng này sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày và sẽ gây cồn cào, khó chịu nếu ăn khi đói. 

Sữa chua

 
Sữa chua là thực phẩm hỗ trợ để bổ sung các lợi khuẩn hiệu quả đối với đường ruột và hệ tiêu hóa. Nhưng khi đói thì dạ dày sẽ tăng tiết axit hydrochloric. Chúng sẽ khiến triệt tiêu một số các axit lactic có lợi cho thể trạng tự yogurt. Hơn nữa, bạn sẽ bị cồn cào bụng nếu ăn sữa chua khi đói.

Bánh ngọt có nhiều đường

 
Một số các loại bánh ngọt nhiều đường sẽ khiến gan quá tải. Đồng thời các loại men có trong thực phẩm này sẽ có khả năng kích thích niêm mạc dạ dày và gây nên tình trạng đầy hơi khó chịu. Bánh ngọt ít đường sẽ tốt cho cơ thể của bạn vào bữa sáng. 

Nước có ga

 
Nếu uống nước có ga vào bữa sáng khi đói sẽ gây hại niêm mạc dạ dày. Chúng cũng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Do đó bạn nên tránh loại thực phẩm này và thay vào đó bạn có thể sử dụng một cốc sữa ấm. 

Các món ăn chua

 
Chắc chắn bạn cũng biết nếu sáng ra mà ăn thức ăn chua thì sẽ gây tình trạng cồn cào và khó chịu ở bụng. Thức ăn chua có chứa nhiều axit có thể gây kích ứng dạ dày, do đó không nên ăn những thức ăn này vào bữa sáng kể cả khi bạn đang bị đau dạ dày hoặc khi cơ thể khỏe mạnh. 
 
Xem thêm: 
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Những món ăn đại kị vào bữa sáng đối với người đau dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan