Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Ung thư dạ dày

Nhận biết 5 triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối


Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong, nhất là những người bị mắc ở giai đoạn cuối. Để nhận biết bệnh, bạn có thể dựa vào 5 triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối dưới đây. 

Xuất hiện các triệu chứng đau

Nhận biết 5 triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối
 
Đau ở đây có thể là đau cấp tính hoặc đau mãn tính: 
 
Với các cơn đau cấp tính thì thường khởi phát nhanh chóng và đột ngột, đau một cách dữ dội. Đây là những triệu chứng báo hiệu tế bào mô bị tổn thương một cách nghiêm trọng. Đặc trưng cơn đau của ung thư dạ dày giai đoạn cuối đó là đau một cách dữ dội, dù uống thuốc giảm đau cũng không có tác dụng. 
 
Cơn đau mãn tính thì đau từ vừa đến nặng, nó kéo dài liên tục trong vòng vài tuần đến vài tháng. Có thể sử dụng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác nhằm giảm cơn đau. Nguyên nhân do khối u di căn tới xương hoặc cũng có thể do khối u quá lớn nên gây chèn ép dây thần kinh, gây ra các cơn đau. 

Triệu chứng nôn và buồn nôn

 
Đây là 2 triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là: 
 
Khối u chèn ép và kích thích khiến dạ dày bị đầy hơi
Do tác dụng phụ của một số các loại thuốc chống ung thư và thuốc giảm đau
Tâm lý căng thẳng, hồi hộp và lo lắng cũng dẫn đến triệu chứng nôn và buồn nôn
Một số các bệnh lý đường tiêu hóa khác gây nên.

Triệu chứng ung thư dạ dày: khô miệng và chán ăn

 
Một trong các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân ung thư dạ dày chính là khô miệng và chán ăn. Triệu chứng này xảy ra do các yếu tố có liên quan tới việc sử dụng các loại thuốc an tần, thuốc chống co thắt và thuốc chống trầm cảm trong quá trình điều trị bệnh. 
 
Nếu như tình trạng khô miệng và chán ăn kéo dài thì khiến người bệnh rơi vào trạng thái suy nhược cơ thể. Dẫn đến sụt cân và thiếu máu trầm trọng. Ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. 

Bị tiêu chảy hoặc táo bón

 
Nếu như bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà uống ít nước, cộng thêm ít hoạt động sẽ gây nên tình trạng táo bón. Ngoài ra do sự suy yếu của sàn chậu và các cơ bụng ở người bị ung thư dạ dày, nên sẽ gây tình trạng giảm khả năng bài tiết qua trực tràng, gây táo bón. 
Trong thời gian điều trị, người bệnh có sử dụng một số các loại thuốc giảm đau và kháng cholin, thuốc trầm cảm, nên sẽ gây rối loạn dây thần kinh ở ruột, dẫn đến tình trạng táo bón. 
 
Với hiện tượng tiêu chảy thì khi sử dụng các loại thuốc và biện pháp điều trị ung thư dạ dày, gây loạn chức năng của hệ tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn trong đường ruột, dẫn đến hiện tượng tiêu chảy. 

Người bệnh sụt cân và thiếu máu 

 
Do các triệu chứng ở trên, khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu và chán ăn, mất ngủ. Dẫn đến tình trạng bị suy nhược nghiêm trọng, và gây nên sụt cân, thiếu máu… 
 
Trên đây là 5 triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Ngoài các triệu chứng này thì còn có thể xuất hiện một số triệu chứng đi kèm khá như khó nuốt, đau bụng dưới và sốt cao… Giai đoạn này các triệu chứng đã biểu lộ khá rõ ràng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. 
 
Xem thêm: 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Nhận biết 5 triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan