Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Chăm sóc dạ dày

Làm gì để giảm căng thẳng?


Căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Vậy là thế nào để bạn giảm căng thẳng và lấy lại sự bình tĩnh, xoa dịu tinh thần. Hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày. Cùng tìm hiểu các bí quyết dưới đây nhé.
 
Xem thêm:
 
Làm gì để giảm căng thẳng?

Hít thở thật sâu

 
Đây chính là một bí quyết giúp bạn cảm thấy thư giãn và khiến tinh thần thư giãn hơn. Hãy thực hiện hít thở bình thường, sau đó thì hít thậ sâu và hí từ từ qua mũi nhằm giúp ngực và bụng dưới phồng lên. Đo là khi phổi của bạn đã được nạp đầy oxy. Tiếp đến là để bụng mở rộng hết cỡ rồi thờ từ từ bằng miệng hoặc mũi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rấy nhiều. 

Cười thật tươi cũng là cách giúp bạn giảm căng thẳng

 
Việc bạn cười thật tươi sẽ giúp xoa dịu nỗi đau về thể chất, đồng thời cũng giúp tăng cường được hệ miễn dịch, một cách chăm sóc dạ dày tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra nó cũng rất hiệu quả trong việc giảm lo âu và trầm cảm.

Mat-xa cơ thể để thấy thoải mái hơn

 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi mát xa thì mức cortisol do cơ thể tạo ra do gặp phải tình huống sợ hãi hoặc căng thẳng sẽ được giảm đi rõ rệt.

Cất tiếng hát cũng là cách để bạn giảm căng thẳng

 
Hãy cất lên tiếng hát vang dù bạn hát không hay bởi nó sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ đối với bạn. Mức độ căng thẳng sẽ giảm đi đáng kể khi tâm trạng của họ được cải thiện rõ rệt theo nghiên cứu của Nhật Bản. Mặc dù bạn không yêu thích ca hát nhưng nếu cất lên tiếng hát sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng khá hiệu quả. 

Hương thơm cũng là cách giúp bạn thư giãn 

 
Một trong những bí quyết để đánh bay sự căng thẳng đó chính là ngửi mùi hương ưa thích. Đó có thể là mùi hoa oải hương, chanh hoặc hoa lài… tất cả những mùi đó sẽ giúp bạn giảm nhẹ được sự lo âu và căng thẳng. Miễn rằng mùi hương đó là mùi mà bạn yêu thích và cảm thấy dễ chịu khi ngửi thấy nó. 

Thử đếm từ 1 đến 10

 
Theo nghiên cứu của Hiệp hội Lo âu và trầm cảm của Hoa Kỳ thì khuyên bạn hãy thử đếm từ 1 đến 10 hoặc 20 sẽ giúp bạn tập trung được tâm trí và điều đó sẽ thay vì vấn đề căng thẳng. Hãy thử ngay lúc này nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng nhé.

Uống nước cũng là cách giảm căng thẳng

 
Cà phê và những thứ chứa cồn làm mất nước khiến bạn cảm thấy khó chịu và run rẩy hoặc căng thẳng. Thậm chí chúng còn gây ra tinh thần hoảng loạn, thì thay vào đó bạn hãy uống nước lọc để giúp cơ thể giữ nước. Như thế sẽ giúp bạn giảm căng thẳng rõ rệt. 

Tập thể dục giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe

 
Bệnh viện Mayo nhận định tập thể dục sẽ giúp sản xuất ra chất endorphin. Loại chất này có thể làm giảm được các triệu chứng lo âu và trầm cảm cũng như cải thiện giấc ngủ.
 
Trên đây là những bí quyết để giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả. Thực hiện những biện pháp này sẽ giúp bạn cảm thấy được thư giãn và sẽ phòng tránh được bệnh đau dạ dày
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Làm gì để giảm căng thẳng?

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan