Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Kết quả nghiên cứu

Đố bạn rượu có thể tồn tại trong cơ thể bao lâu?


Các cuộc vui hoặc những lúc giao lưu với bạn bè thì không thể thiếu rượu bia, và với nhiều người thì rượu bia là không thể tránh khỏi. Vậy bạn có biết rượu khi được đưa vào cơ thể nó tồn tại trong bao lâu không? và tác hại của rượu đối với dạ dày là như thế nào?
 

Rượu tồn tại trong cơ thể được bao lâu?

Đố bạn rượu có thể tồn tại trong cơ thể bao lâu?
 
Theo một tạp chí sức khỏe của Mỹ đã đưa ra các số liệu nghiên cứu cụ thể và đáng chú ý về thời gian để chuyển hóa lượng cồn mà bạn dung nạp vào cơ thể.
 
Trung bình khi dung nạp vào cơ thể 4 ly rượu thì cơ thể người phải mất khoảng từ 6 - 24 tiếng mới có thể chuyển hóa hết được. Và 4 ly rượu này có nồng độ 80mg cồn / 100ml máu. Thời gian chuyển hóa cồn từ rượu bia của mỗi người sẽ là khác nhau, và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, cân nặng, uống rượu khi đói bụng hoặc đang sử dụng thuốc…
 
Sở dĩ nghiên cứu này có lấy mốc là 4 ly rượu bởi đây được xem là mốc tiêu chuẩn ở Mỹ. nếu khi uống trên 4 ly rượu và lái xe thì khả năng cao bạn sẽ bị phạt rất nặng vì đã vượt ngưỡng nồng độ cồn trong máu cho phép. Tuy nhiên ngay cả khi uống trong ngưỡng cho phép, cơ thể vẫn phải mất quá nhiều thời gian để chuyển hóa lượng cồn này.
 

Rượu có hại đến đến dạ dày của bạn như thế nào?

 
Rượu bia khi được đưa vào cơ thể trước khi chuyển hóa và đào thải ở gan thì sẽ được hấp thu tại dạ dày. Gây nên ức chế quá trình sản xuất và hình thành các màng chất nhày bảo vệ dạ dày. Đồng thời nó cũng kích thích niêm mạc dạ dày tăng tiết ra nhiều acid dịch vị.
 
Acid dạ dày sẽ được tạo ra nhằm hoạt hóa các men pepsin giúp dạ dày tiêu hóa chất đạm thành các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng khi acid dạ dày tiến quá nhiều sẽ khiến chính bản thân nó sẽ ăn mòn các niêm mạc dạ dày. Và nhất là những dạ dày mà không có chất nhày bảo vệ và dạ dày đang bị tổn thương sẵn. 
 
Khi sử dụng nhiều rượu thì sẽ làm cho áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao, làm cho các tổn thương bên trong dạ dày nặng nề hơn. Khi gan bị tổn thương do uống nhiều rượu thì sẽ không thể chuyển hóa hết Acetaldehyde và gây nhiễm độc dạ dày. 
 
Đó là các tác hại của rượu đối với dạ dày, và nó phải mất rất nhiều thời gian để cơ thể có thể tiêu hóa hết được chúng. Bởi vậy bạn cần hạn chế uống rượu bia. Và trong trường hợp bắt buộc cần uống thì nên uống rượu khi no, đừng uống rượu khi dạ dày rỗng và hạn chế các đồ ăn cay nóng khi uống rượu. 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Đố bạn rượu có thể tồn tại trong cơ thể bao lâu?

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan