Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Kết quả nghiên cứu

Đố bạn loại dầu nào tiêu diệt được vi khuẩn gây viêm loét dạ dày?


Vi khuẩn gây viêm loét dạ dày có lẽ ai cũng đã biết là vi khuẩn HP, loại vi khuẩn này cũng là tiền đề cho bệnh ung thư dạ dày. Vì có đến 70% số người ung thư dạ dày có kết quả dương tính với khuẩn HP. Vậy bạn có biết 2 loại dầu nào ta vẫn thường dùng mà khiến HP phát khiếp và tự triệt tiêu không? 
 
Loại dầu này không hề xa lạ, đó chính là dầu ô liu và dầu dừa. Nhưng có lẽ từ trước đến giờ mọi người vẫn quen biết chúng với công dụng là thầ dược làm đẹp. Mà quên mất rằng chúng cũng cực kì hiệu quả trong việc sát khuẩn, tức tiêu diệt vi khuẩn. Và một trong số đó là loại vi khuẩn gây bệnh dạ dày là HP. 

Tại sao dầu ô liu lại tiêu diệt được vi khuẩn HP

Đố bạn biết loại dầu nào tiêu diệt được vi khuẩn gây viêm loét dạ dày?
 
Dầu ô liu là loại chất béo không bão hòa đơn thuần, là loại dầu tự nhiên, được chiết xuất từ quả ô liu. Trong thành phần của nó thì có khoảng 14% là chất béo bão hòa và 11% là chất béo không bão hòa đơn, ví dụ như: Acid béo Omega-6 và Omega-3.
 
Một loại acid béo chủ yếu có ở trong dầu ô liu là chất béo không bão hòa là Acid Oleic, nó chiếm khoảng 73% tổng hàm lượng dầu. Các nghiên cứu cũng thấy được rằng chất này có khả năng làm giảm viêm, thậm chí là có tác dụng đối với cả các gen liên quan như ung thư. 
 
Trong dầu ô liu cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng ức chế hoặc tiêu diệt được các vi khuẩn có hại. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chữa bệnh dạ dày bằng dầu ô liu nguyên chất có khả năng chống lại 8 chủng vi khuẩn, 3 trong số 8 chủng đó có khả năng kháng kháng sinh. 
 
Một nghiên cứu ở người chỉ ra rằng nếu uống 30 gram dầu ô liu nguyên chất hàng ngày có thể giúp loại bỏ được từ 10 - 40% vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể trong vòng 2 tuần. 
 
Tuy nhiên bạn phải chắc chắn được rằng đó là loại dầu ô liu nguyên chất, nếu không sẽ không có hoặc ít có tác dụng. Do đó bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua và sử dụng. 
 
Một nghiên cứu ở người cho rằng 30 gram dầu ô liu nguyên chất, uống hàng ngày, có thể loại bỏ nhiễm từ 10-40% Helicobacter pylori ở người trong ít nhất là hai tuần.

Dầu dừa cũng có khả năng tiêu diệt được vi khuẩn HP 

 
Cũng tương tự như dầu ô liu, với các thành phần của nó, dầu dừa cũng có khả năng tiêu diệt được các vi sinh vật có hại trong cơ thể. Chất Acid Lauric 12-Carbon chiếm khoảng 50% các acid béo trong dầu dừa. Khi Acid Lauric được tiêu hóa, nó cũng tạo thành một chất được gọi là Monolaurin.
 
Cả 2 loại dưỡng chất này đều có thể tiêu diệt được tác nhân gây bệnh dạ dày như vi khuẩn HP và các loại virus, nấm. 
 
Theo tiến sĩ Sanford Pinna (Mỹ) –  Tiến sĩ Y khoa Phẫu thuật và tốt nghiệp Đại học Bologna thì dầu dừa có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP. Vì các acid bão hòa có trong dầu dừa là Acid Lauric có thể thâm nhập vào thành tế bào của loại vi khuẩn này và phá hủy nó. 
 
Ngoài ra thì chất này cũng được chứng minh là có thể tiêu diệt được vi khuẩn Staphylococcus aureus. Đây là một loại mầm bệnh nguy hiểm ở người. Dầu dừa cũng có khả năng loại bỏ đượcnấm men Candida albicans - nguồn lây nhiễm nấm men phổ biến ở người.
 
Theo  Tiến sĩ Sanford Pinna (Mỹ) –  Tiến sĩ Y khoa Phẫu thuật và tốt nghiệp Đại học Bologna,  dầu dừa có khả năng tiêu diệt Helicobacter pylori. Trong bài viết của mình ông khẳng định:  Bài viết này không phải viết để tư vấn cho mọi người tự dùng dầu dừa trị bệnh. Nó chỉ dành cho những ai quan tâm đến thông tin mà thôi.
 
Như vậy 2 loại dầu khắc tinh của khuẩn HP chính là dầu dừa và dầu ô liu. Nếu bạn bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra thì có thể sử dụng dầu ô liu và dầu dừa để tiêu diệt tác nhân gây bệnh này. Chúc bạn có sức khỏe tốt. 
 
Xem thêm: 
 Nguồn: benhdaudaday.info

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Đố bạn loại dầu nào tiêu diệt được vi khuẩn gây viêm loét dạ dày?

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan