Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Ung thư dạ dày

Dấu hiệu ung thư dạ dày sớm ít người phát hiện


Ung thư dạ dày là căn bệnh có tỉ lệ mắc cao, tuy nhiên phần lớn do người bệnh chủ quan, dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng và nguy cơ tử vong cao. Thông thường sẽ có những dấu hiệu ung thư dạ dày sớm nhưng lại ít người phát hiện và hay bỏ qua những triệu chứng này. Cùng tìm hiểu xem đó là những triệu chứng gì nhé.
 
Dấu hiệu ung thư dạ dày sớm ít người phát hiện

Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu ở bụng trên

 
Trước khi phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày thì người bệnh sẽ có các triệu chứng bệnh như cảm thất rất khó chịu và đau vùng bụng trên. Những dấu hiệu ung thư dạ dày này sẽ biểu hiện như người bệnh sẽ cảm thấy no hoặc nóng rát sau khi ăn. Và những cơn đau này dễ bị nhầm với các chứng khó tiêu hoặc viêm dạ dày. 
 
Khi tình trạng bệnh trở nên trầm trọng thì cơn đau cũng sẽ ngày càng dữ dội hơn và kéo dài lâu hơn. Tốt nhất người bệnh nên đi khám để có thể phát hiện bệnh kịp thời. 

Cảm thất khó nuốt hơn so với bình thường

 
Những bệnh nhân bị ung thư dạ dày dấu hiệu dễ gặp phải đó là sẽ có cảm giác khó nuốt hơn so với bình thường. Bởi lúc này khối u dạ dày phát triển và chúng đã chèn ép thực quản của họ gây hiện tượng khó nuốt. 
 
Thậm chí ở một số người thì sẽ cảm thấy thức ăn bị tắc nghẽn ở cổ họng và trào ngược ra ngoài mặc dù đã ăn trước đó không lâu. Những dấu hiệu ung thư dạ dày này thường đi liền với hiện tượng ợ nóng, ợ cay…

Ăn không ngon và khó tiêu

 
Những người có dạ dày yếu thường có hiện tượng này. Tuy nhiên với người bị ung thư dạ dày thì ngoài hiện tượng khó tiêu người bệnh còn cảm thấy ăn không ngon miệng.
 
Khi đó họ sẽ nhầm lẫn và nghĩ rằng họ bị viêm loét dạ dày, rồi tìm mua thuốc để uống. Nghĩ rằng chỉ cần uống thuốc là khỏi. Nhưng bạn đâu biết rằng thuốc tây sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng nhưng nó sẽ xuất hiện thêm trào ngược axit dạ dày và khiến cho bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. 

Đi ngoài ra phân đen hoặc máu

 
Những bệnh nhân bị ung thư dạ dày sẽ có máu và bị nhiễm trùng đường tiết niệu trong giai đoạn đầu. Điều này chính là do có một lượng máu nhỏ đã xuất hiện trong dạ dày của bệnh nhân. Đó có thể liên quan đến hút thuốc, lạm dụng rượu hoặc làm việc quá sức, căng thẳng, uống thuốc không đúng cách…

Hiện tượng táo bón và tiêu chảy xen kẽ

 
Có thể bạn không biết hiện tượng này chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày. Mặc dù táo bón và tiêu chả không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nhưng nếu chúng xuất hiện luân phiên nhau thì rất có thể là triệu chứng tiền ung thư dạ dày.
 
Nguyên nhân vì sự bất thường của dạ dày sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và sự hấp thụ thức ăn khiến nhu ruột trở nên bất thường. 

Sụt cân đột ngột và bất thường

 
Giảm cân bất thường cũng chính là một dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày. Nếu bệnh nhân có tế bào ung thư trong dạ dày thì sẽ khiến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể kém, gây nên tình trạng giảm cân trong một thời gian ngắn. Đây còn là sự biến đổi ác tính của ung thư dạ dày.
 
Trên đây là những dấu hiệu bệnh ung thư giai đoạn sớm nhưng lại ít người phát hiện. Do đó khi có bất kì biểu hiện bất thường nào của cơ thể, bạn cũng cần đi khám bác sĩ để sớm phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời. 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Dấu hiệu ung thư dạ dày sớm ít người phát hiện

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan