Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Đau thượng vị

Dấu hiệu nào cảnh báo bạn đau thượng vị?


Đau thượng vị dạ dày chính là một trong những triệu chứng vô cùng phổ biến có thể gặp ở bất kì một lứa tuổi nào. Việc tìm hiểu rõ về các dấu hiệu đau thượng vị sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị sớm hiệu quả. 

Đau thượng vị là đau vùng nào? 

Dấu hiệu nào cảnh báo bạn đau thượng vị?
 
Thượng vị chính là vùng bụng nằm ở vị trí trên rốn và phía dưới của phần xương ức. Hiện tượng đau ở vị trí vùng thượng vị sẽ rất dễ gặp phải ở những căn bệnh thông thường, tuy nhiên thì với một số trường hợp, đau thượng vị chính là sự cảnh báo những chứng bệnh nguy hiểm. 
 
Bởi thế người bệnh không được chủ quan nhằm tránh việc xảy ra các trường hợp đáng tiếc. Đặc biệt đau vùng thượng vị có khả năng cao liên quan đến các bệnh  dạ dày. Nên người bệnh cần chú ý để sớm phát hiện bệnh và có biện pháp chữa bệnh kịp thời. 

Dấu hiệu đau thượng vị dạ dày 

 
Người bệnh có thể nhận biết đau thượng vị thông qua một số các biểu hiện tiêu biểu sau:
 
Cảm thấy bị đầy bụng và đầy hơi: Các triệu chứng này thì thường sẽ xuất hiện nhiều vào ban đêm. Do chắc năng của hệ tiêu hóa không đảm bảo, khiến cho việc tiêu thụ thức ăn bị ứ đọng và sinh hơi, gây nên triệu chứng trên. 
 
Cảm giác đau thượng vị kèm theo nóng rát: Khi người bệnh ăn quá no hoặc để bụng quá đói thì sẽ có dấu hiệu đau thượng vị này. 
 
Thường xuyên bị trào ngược acid: Đau thượng vị dạ dày thường sẽ có kèm theo các tình trạng là trào ngược acid, bởi do van thực quản đã bị yếu đi nên gây ra hiện tượng này. 
 
Người bệnh sẽ cảm thấy chán ăn và bị giảm cân đột ngột: Đối với những người bị đau thượng vị thì dấu hiệu đầy bụng, khó tiêu sẽ dẫn đến việc chán ăn và cơ thể mệt mỏi, dẫn đến tình trạng giảm cân đột ngột. 
 
Ngoài ra người bệnh cũng gặp các dấu hiệu đau thượng vị khác đó là rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sốt nhẹ và dạ dày tiết nhiều acid dạ dày… 
 
Khi gặp các dấu hiệu đau thượng vị này thì người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và phát hiện sớm, có phương pháp điều trị phù hợp. Hoặc để xử lý tạm thời các triệu chứng đó là nghỉ ngơi, xoa dầu để làm dịu cơn đau, và uống nước ấm bụng giảm sự khó chịu. Nếu tình trạng cơn đau kéo dài thì cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu luôn. 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Dấu hiệu nào cảnh báo bạn đau thượng vị?

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan