Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Ý kiến chuyên gia

Đau dạ dày có nên sử dụng hà thủ ô hay không


Hà thủ ô là một loại thuốc bắc tốt cho sức khỏe, chúng có nhiều công dụng tốt với cơ thể khi được kết hợp cùng các vị thuốc khác. Nhưng không phải cứ tốt cho sức khỏe là khi cơ thể ở tình trạng nào cũng sử dụng, đặc biệt là những người đang bị bệnh dạ dày do đây là bộ phận trực tiếp hấp thụ các loại thuốc này. Vậy với những người bị đau dạ dày thì có nên uống hà thủ ô hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Xem thêm:

 

 Đau dạ dày có uống được hà thủ ô?

 

Theo quan niệm của đa số người dân thì những loại thuốc bổ và quý như hà thủ ô thì lúc nào cũng sử dụng được, nó không bổ chỗ này thì bổ chỗ khác. Và là thuốc bổ nên nó sẽ không gây hại cho cơ thể, do đó việc sử dụng tràn lan hay lạm dụng thuốc bổ được nhiều người sử dụng.

 

Điều này là rất nguy hiểm vì dù là thuốc bổ nhưng nó cũng có hai mặt, có thể tốt với bệnh này nhưng lại là hại với bệnh khác, đặc biệt là những dược liệu chưa qua chế biến thì mặt hại sẽ nguy hiểm hơn. Với những bệnh nhân đang bị bệnh đau dạ dày hay có bệnh lý về dạ dày thì không nên sử dụng hà thủ ô hay các vị thuốc có hà thủ ô trong thành phần.

 

Tại sao hà thủ ô lại không tốt với người bị đau dạ dày

 

Hà thủ ô tuy là một vị thuốc đông y tốt, bổ cho cơ thể nhưng với bệnh đau dạ dày thì không do:

 

  • Hà thu ô có chứa chất Anthraglycosid làm kích thích sự co bóp của các cơ dạ dày, đường ruột, đối với những người bình thường khi bị táo bón thì điều này rất tốt. Nhưng đối với trường hợp bị đau dạ dày thì dù chỉ một chút chất Anthraglycosid cũng khiến cho người bệnh bị tiêu chảy cấp rất nguy hiểm.

 

  • Những người bị đau dạ dày dẫn đến sức khỏe đang gặp vấn đề không được tốt, nếu sử dụng hà thủ ô sẽ dễ bị rơi vào tình trạng hôn mê, ngủ say li bì, tiếp tục sử dụng sẽ làm chất độc tích tụ càng nhiều trong cơ thể, chúng sẽ tàn phá gan gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

 

  • Với hà thủ ô nguyên chất chưa qua chế biến thì người bị đau dạ dày tuyệt đối không được sử dụng do lúc này hà thủ ô có nhiều chất độc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng niêm mạc dạ dày và ruột người bệnh, khiến cho các bộ phận này co thắt mạnh hơn gây ra các cơn đau co thắt rất nguy hiểm.

 

Trên đây là một số lý do mà những người đang có sức khỏe yếu hay bị bệnh dạ dày thì không nên sử dụng Hà thủ ô để bồi bổ cơ thể. Hãy điều trị bệnh khỏi và khi cơ thể khỏe mạnh bạn có thể sử dụng hà thủ ô nhằm nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên tốt nhất.

 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Đau dạ dày có nên sử dụng hà thủ ô hay không

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan