Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Đau thượng vị

Đau co thắt vùng thượng vị


Các cơn đau co thắt vùng thượng vị báo hiệu rằng bạn đang gặp tình trạng nguy hiểm về sức khỏe, cần tìm hiểu được nguyên nhân để chuẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Thông thường đau thượng vị là do các bệnh lý về dạ dày gây ra nhưng một số trường hợp có thể do hoạt động bất thường tại gan, tuyến tụy, ruột gây nên.

Xem thêm: 

Bệnh lý về dạ dày gây đau co thắt vùng thượng vị

 

các cơn đau co thắt ở vùng thượng vị xuất hiện có thể là do bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm dạ dày cấp… hay có thể là các bệnh nguy hiểm hơn như ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày… Với những người có tiền sử đã hoặc đang mắc bệnh dạ dày cần đi tới các trung tâm y tế để khám và kiểm tra bệnh tình tránh trường hợp xấu xảy ra gây nguy hiểm tính mạng.

 

Đau co thắt thượng vị do không hấp thụ lactose

 

Một số trường hợp, cơ thể của chúng ta không hấp thụ được đường lactose có trong chế phẩm của sữa tươi, kem sữa, phomai… sẽ có phản ứng báo hiệu là các cơn đau co thắt vùng thượng vị.

 

Đau co thắt thượng vị do chế độ ăn uống

 

Chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe dạ dày. Với những người có chế độ ăn uống không khoa học, tùy tiện sẽ khiến cho dạ dày tổn thương và xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu như các cơn đau co thắt vùng thượng vị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn thì nguy cơ mắc các bệnh như trào ngược dạ dày, xuyết huyết dạ dày, ung thư dạ dày… là rất cao.

 

Đau co thắt thượng vị do sỏi mật hoặc bàng quang nhiễm trùng

 

Các cơn đau co thắt vùng thượng vị có thể là do túi mật đang bị các tác nhân gây hại làm ảnh hưởng đến hay có thể là do bệnh viêm bàng quang, sỏi mật ở mức độ nguy hiểm cũng tạo nên các cơn đau co thắt lan lên vùng thượng vị.

 

Cách để giảm các cơn đau co thắt vùng thượng vị

 

Khi các cơn đau co thắt vùng thượng vị xuất hiện, các bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau để giảm bớt các cơn đau trước khi đưa người bệnh đến cơ sở y tế để thăm khám.

 

  • Uống một tách trà gừng hay trà bạc hà ấm sẽ làm giảm các cơn đau tại vùng thượng vị nói riêng và các cơn đau dạ dày nói chung.
  • Chườm nóng là một biện pháp hữu hiệu để giảm nhanh các cơn đau co thắt vùng thượng vị và vùng bụng
  • Xoa bóp vùng bụng làm các cơ bắp đang bị co thắt được thư giãn

 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Đau co thắt vùng thượng vị

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan