Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Kết quả nghiên cứu

Curcumin Phytosome - Đột phá mới trong điều trị bệnh dạ dày


Ứng dụng của các hoạt chất được chiết xuất từ tự nhiên đang là xu hướng được áp dụng nhiều trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Curcumin là một trong những hoạt chất được chứng minh hiệu quả nhất trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày. 

 

Xem thêm:

 

Các tác dụng và nhược điểm của Curcumin

 
Curcumin Phytosome - Đột phá mới trong điều trị bệnh dạ dày ảnh 1
 
Curcumin là hoạt chất có trong nghệ, có tác dụng chống viêm và làm lành viêm loét dạ dày, ức chế sự hoạt động của vi khuẩn HP. Đồng thời lại an toàn và không có tác dụng phụ. Hiệu quả của curcumin đối với việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng đã được chứng minh qua hàng triệu nghiên cứu và được trải nghiệm thực tế trên người sử dụng.
 
Tuy nhiên Curcumin cũng có một số các nhược điểm như:
 
Hoạt chất này kém tan trong nước, do đó khi uống thì khó có thể hấp thu từ ruột vào máu và giúp phát huy tác dụng đối với cơ thể. 
 
Curcumin cũng không có tính chất ổn định và nhanh bị thải trừ. Một phần curcumin được hấp thụ vào máu tuy nhiên sẽ bị nhanh chóng bị chuyển hóa thành các thành phần phụ không hề có tác dụng đối với cơ thể. Và nó cũng bị thải trừ ra khỏi cơ thể. Không duy trì được nồng độ ổn định cho tác dụng máu. 

 

Tính chất và công dụng dụng của Curcumin Phytosome

Curcumin Phytosome - Đột phá mới trong điều trị bệnh dạ dày ảnh 2
 
Curcumin Phytosome là một trong những hoạt chất được bào chế bằng công nghệ sinh học Phytosome, giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm lớn nhất của Curcumin và tối ưu, phát huy tác dụng tối đa hiệu quả của Curcumin trong điều trị viêm, loét dạ dày và trào ngược dạ dày. 
 
Công nghệ phytosome là cách tạo phức hợp các hoạt chất của dược liệu với phospholipid ở cấp độ phân tử có khả năng thẩm thấu và đi xuyên qua các lớp bảo vệ vào sâu trong từng tế bào để chữa trị. Các phức hợp Phytosome có cấu trúc giống với cấu trúc tế bào, đây là kết quả của các phản ứng cân bằng hóa học giữa dược liệu với các phospholipid trong dung môi không phân cực.
 
Curcumin Phytosome sẽ có các ưu điểm vượt trội hơn các loại curcumin được sản xuất bằng công nghệ khác như:

 

Chúng có tính hòa tan tốt và hấp thu tốt

 
Phytosome là một cấu trúc sinh học, giống với các cấu trúc tế bào trong cơ thể. Nó sẽ liên kết với các phân tử curcumin và dẫn curcumin đi qua các khe tế bào một cách dễ dàng và nhanh chóng. 
 
Theo các nghiên cứu so sánh sự hấp thụ Curcumin Phytosome với Curcumin tự do thì kết quả đã chỉ ra rằng sự gia tăng hấp thụ curcuminoid  từ Curcumin Phytosome cao hơn hẳn. Gấp khoảng 31,5 lần so với Curcumin dạng tự do. 
 

Curcumin Phytosome có thời gian bị phân hủy chậm hơn và có khả năng duy trì nồng độ trong máu ổn định

 
Các nghiên cứu về sự ổn định của dạng Curcumin tinh khiết và Curcumin Phytosome thì kết quả cũng cho rằng thời gian bán thải của curcumin là không quá 10 phút. Tuy nhiên đối với Curcumin Phytosome thì sau 240 phút thì nồng độ Curcumin vẫn ổn định trong máu là 82%.
 
Điều này đã chứng tỏ được rằng Curcumin Phytosome ổn định hơn và thời gian duy trì nồng độ cho tác dụng kéo dài. Đó chính là lí do hoạt chất Curcumin trong phức hợp với Phytosome phát huy được hiệu quả. 
 

Nguyên nhân Curcumin khi được bào chế dưới công nghệ Phytosome có tính khả dụng cao hơn dạng Curcumin khác nhiều lần 

 
Nguyên nhân vì khi được bào chế dưới dạng này đã được cải thiện khả năng hòa tan trong nước và có thể vượt qua được các màng sinh học giàu lipid khá dễ dàng.
 
Công nghệ Phytosome cũng bảo vệ hoạt chất khỏi sự tàn phá của dịch tiêu hóa và các enzym, vi khuẩn đường ruột. Sản phẩm được bào chế từ công nghệ này còn giúp tăng hấp thu và làm giảm thải trừ dưới dạng liên kết giáng hóa. 
 
Với những tính năng ưu việt của các chế phẩm từ công nghệ Phytosome nên có thể giảm liều dùng mà vẫn mang lại kết quả tốt. 
 

Điểm mạnh vượt trội của Curcumin Phytosome

Curcumin Phytosome - Đột phá mới trong điều trị bệnh dạ dày ảnh 3
 
  • Hoạt chất có tính ổn định cao
  • Tăng khả năng khả dụng của hoạt chất so với các chiết xuất thông thường
  • Giảm liều dùng, nhưng hiệu quả vẫn cao
  • Thời gian hoạt động của hoạt chất cũng được tăng cao
  • Hoạt chất ổn định hơn trong dịch dạ dày và cũng có khả năng tự chống lại sự phân hủy của các enzym và vi khuẩn đường ruột.
  • Tăng tính thẩm thấu của các hoạt chất qua màng sinh học 
  • Tăng sự hấp thụ đối với cơ thể và các hoạt chất không tan trong dầu
  • Hướng các hoạt chất tới mô đích hiệu quả hơn
 
Công nghệ Phytosome ra đời được xem là một bước phát triển vượt bậc trong ứng dụng khoa học công nghệ và dược liệu. Curcumin Phytosme chính là thần dược, vị cứu tinh đối với những người bị các bệnh về dạ dày và hệ tiêu hóa.
 
Có tác dụng hiệu quả trong điều trị các bệnh viêm dạ dày cấp và mạn tính các thể> Viêm hang vị, bờ cong dạ dày, viêm xung huyết, phù nề và viêm trợt niêm mạc, viêm teo niêm mạc dạ dày, viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP, trào ngược dạ dày thực quản, viêm thực quản, viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm loét dạ dày do tác dụng phụ của thuốc chống viêm khớp, thuốc corticoids....
 
Quocumin-X là một trong những thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày, thực quản hiệu quả. Có chứa thành phần Curcumin cao, bào chế bằng công nghệ Phytosome và đạt các tiêu chuẩn Organic. Nên đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm đối với người bệnh đau dạ dày. 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Curcumin Phytosome - Đột phá mới trong điều trị bệnh dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan