Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Kết quả nghiên cứu

Công nghệ phytosome ưu và nhược điểm


Mọi người dường như đã quen với công nghệ nano trong sản xuất các dược phẩm curcumin nhưng công nghệ phytosome thì chưa được nhiều người biết dù đây đang là công nghệ sản xuất hàng đầu hiện nay, những dược phẩm từ curcumin được sản xuất từ công nghệ này có khả năng tác dụng tốt hơn rất nhiều so với công nghệ nano. Vậy công nghệ phytosome là gì? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về công nghệ này với các bạn thông qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Công nghệ phytosome

Công nghệ phytosome là cách tạo phức hợp các hoạt chất của dược liệu với phospholipid ở cấp độ phân tử có khả năng thẩm thấu và đi xuyên qua các lớp bảo vệ vào sâu trong từng tế bào để chữa trị. Các phức hợp Phytosome có cấu trúc giống với cấu trúc tế bào, đây là kết quả của các phản ứng cân bằng hóa học giữa dược liệu với các phospholipid trong dung môi không phân cực.

Phospholipid là một trong những thành phần chủ yếu của màng tế bào, chúng có tác dụng như một chất dinh dưỡng cho cơ thể hay tái tạo tế bào nên thành phần cấu trúc của phức hợp phytosome không gây hạy gì đến cơ thể mà nó an toàn, tốt cho những người bệnh.

Dù là một công nghệ mới đang được liên tục phát triển và hoàn thiện nhưng trong hơn 10 năm qua, với các kết quả vượt trội của mình, công nghệ này đã và đang được mở rộng tại nhiều quốc gia phát triển về y tế, dược phẩm. Các dược phẩm sản xuất bởi công nghệ này rất an toàn cho cơ thể mà không hề có tác dụng phụ.

Điều đặc biệt của công nghệ này là khả năng tác dụng của dược liệu có nguồn gốc từ tự nhiên được nâng cao rất nhiều. Ví dụ như curcumin trong bột nghệ có độ hòa tan rất thấp dẫn đến việc hấp thụ chúng vào cơ thể để chữa bệnh bị kém đi nhiều, nhưng khi được áp dụng công nghệ phytosome thì vấn đề này được giải quyết hoàn toàn.

Nguyên nhân của điều đặc biệt trên đó là các hoạt chất bên trong dược liệu được nâng cao khả năng hòa tan và có thể vượt qua các lớp màng bảo vệ sinh học giàu lipid, điều mà trước kia các hoạt chất này rất khó khăn mới vượt qua được. Ngoài ra lớp phospholipid còn bảo vệ các hoạt chất khỏi sự tác động của dịch tiêu hóa, enzym tiêu hóa, vi khuẩn trong đường ruột gây mất hoạt tính hay biến đổi hoạt tính.

Ưu điểm của công nghệ phytosome

  • Tăng khả năng tác dụng của dược liệu: phytosome giúp tăng khả năng hòa tan trong dung môi của dược liệu khiến việc hấp thụ trở nên dễ dàng hơn dù sử dụng sản phẩm qua việc uống hay bôi trên da.
  • Giảm liều lượng sử dụng: do khả năng hấp thụ dược phẩm được tăng lên nhiều nên liều lượng sử dụng trong quá trình điều trị được giảm bớt đi nhưng vẫn mang đến hiệu quả tốt nhất.
  • An toàn với cơ thể người bệnh: phức hợp phytosome có cấu tạo của các gốc phospholipid từ tự nhiên nên an toàn với cơ thể.
  • Kéo dài thời gian tác dụng của dược liệu: phytosome giúp cho quá trình bán thải một số hoạt chất ra ngoài cơ thể chậm hơn, tăng thời gian tác dụng sinh học lên.
  • Độ ổn định cao: do liên kết giữa các phân tử phospholipid với phân tử dược liệu giống với liên kết các tế bào là liên kết hóa trị rất bền vững nên tính ổn định cao hơn các dạng phân tử dược liệu khác. Dược liệu sẽ là nhân phân tử, bao bọc bên ngoài là lớp phospholipid không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài trong quá trình bảo quản hay tác nhân bên trong khi sử dụng làm giảm hoặc mất dược tính. Khi đến đích thì các dược chất được giải phóng và dược tính được kích hoạt để chữa trị bệnh tật.
  • Các gốc phospholipid ngoài việc bao bọc, mang dược liệu đến đích thì chúng còn có khả năng bảo vệ gan nhờ phosphatidylcholin (PC). Hơn nữa PC còn là phân tử gốc xây dựng nên các lipoprotein và là thành phần màng tế bào, nguồn cung cấp cholin cho tế bào.
  • Quy trình bào chế phytosome khá đơn giản.

Nhược điểm của công nghệ phytosome 

công nghệ phytosome hiện tại chỉ có đúng một nhược điểm đó là giá thành các sản phẩm bào chế bằng công nghệ phytosome khá cao do công nghệ hiện đại tiên tiến, nguồn đầu tư lớn và hiệu quả cao.

Nguồn: benhdaudaday.info

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Công nghệ phytosome ưu và nhược điểm

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan