Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Ung thư dạ dày

Chuyên gia cảnh báo những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao


Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, nếu không phát hiện sớm và điều trị có thể dẫn đến tử vong. Vậy những đối tượng nào có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn những người khác? 

Người dễ mắc bệnh ung thư dạ dày

Chuyên gia cảnh báo những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao
 
Theo chuyên gia, những người có thói quen ăn uống không điều độ và lối sống thiếu khoa học sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn người bình thường. Các nghiên cứu trên thế giới cũng đã chỉ ra rằng người có thói quen, sở thích ăn các loại thịt hun khói, đồ muối, ăn nhiều thịt, chất xơ và ít rau, béo phì… có tỷ lệ ung thư dạ dày cao hơn.
 
Ngoài ra những người thường xuyên sử dụng các loại thuốc như thuốc chống viêm, giảm đau, thuốc chống đông, thuốc corticoid… Và người hay sử dụng rượu, bia, thuốc lá, bệnh di truyền… cũng có nguy cơ mắc bệnh dạ dày, ung thư dạ dày cao hơn rất nhiều so với những người khác. 

Nếu phát hiện sớm ung thư dạ dày có thể điều trị khỏi 

 
Theo báo cáo khoa học thì nhóm tuổi trên 50 là nhóm có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao nhất, tiếp đến là nhóm từ 60 - 70 tuổi. Hiện nay thì ung thư dạ dày ngày càng trẻ hóa, có những ca mắc bệnh khi mới 13 tuổi. 
 
Nhiều người bị mắc ung thư thường từ chối điều trị vì họ cho rằng nếu động giao kéo vào thì bệnh sẽ tiến triển rất nhanh. Và họ lựa chọn cách điều trị bằng thuốc nam. Nhưng nhiều người phát hiện sớm, không phẫu thuật mà về dùng thuốc nam, đến khi bệnh tiến triển nặng hơn mới điều trị thì đã muộn. 
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàng triệu ca ung thư trên thế giới mỗi năm thì có đến ⅓ trong số đó có thể phòng ngừa. ⅓ trường hợp ung thư tiếp theo có thể được điều trị khỏi nếu phát hiện sớm. Với bệnh ung thư dạ dày thì việc phát hiện sớm và can thiệp kịp thời thì có thể điều trị triệt căn, khỏi hoàn toàn. 
 
Do đó để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày, khi cơ thể có biểu hiện bất thường cần đi khám và được chuẩn đoán, điều trị kịp thời. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt và vận động hợp lý...
 
Xem thêm:
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Chuyên gia cảnh báo những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan