Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Viêm loét dạ dày

Chữa viêm loét dạ dày bằng vỏ lựu theo phương pháp của người Nga


Trong dân gian có nhiều các bài thuốc khác nhau về điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả. Trong đó có bài thuốc về dùng vỏ lựu khô để chữa viêm loét dạ dày theo cách của người Nga. 

Các tác dụng chữa bệnh của vỏ lựu 

 
Chữa viêm loét dạ dày bằng vỏ lựu theo phương pháp của người Nga
 
Lựu là một trong những loại quả phổ biến, có lợi cho sức khỏe và làm đẹp. Vì trong loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất và các chất chống oxy hóa. 
 
Trong đông y thì lựu có nhiều tên gọi khác nhau, đó là thạch lựu xác, toan lựu bì,... Đây là vị thuốc có vị chua và tính ôn. Nó có tác dụng làm săn chắc niêm mạc ruột và ngăn ngừa tiêu chảy, cầm máu hay sát trùng, chống ngứa cực kì tốt. Đông y thường dùng vị thuốc này để điều trị kiết lỵ lâu ngày và đi ngoài ra máu. Các bệnh về trĩ, đau bụng do giun sán hoặc lở ngoài da. 
 
Theo Tây y thì vỏ lựu có chứa đến 28% các chất tanin và granatin, acid ursolic, acid betuli, kiềm và isoquercetin. Nó có chứa gấp đôi hàm lượng chất chống ooxxy hóa so với ruột lựu. Ngoài ra thì vỏ lựu cũng có chứa chất chống viêm và hàm lượng vitamin C lớn. 
 
Vỏ lựu có nhiều  các công dụng khác nhau trong điều trị Tỳ hư, tiêu chảy, chữa băng huyết và chữa bỏng. Đồng thời những người muốn tăng cường sức khỏe tim cũng có thể dùng vỏ lựu. Một số các công dụng khác của vỏ lựu như vệ sinh răng miệng, chữa ho và đau họng, làm đẹp da, chữa lòi dom, ngăn ngừa gầu cũng được nhiều người áp dụng hiệu quả. 

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng vỏ lựu khô 

 
Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng vỏ lựu đã được cấp bằng sáng chế và có tác dụng hiệu quả cao, nhiều người áp dụng. 
 
Bạn có thể chuẩn bị khoảng 10 - 12g vỏ lựu phơi khô, sau đó thì cho vào 200ml nước sôi. Đậy kín lại để trong vòng khoảng 25 - 30 phút. Bài thuốc này dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa và dạ dày. 
 
Nếu bạn muối chữa kiết lỵ và tiêu chảy, dịch tả, sốt thương hàn, viêm ruột cấp tính thì có thể uống nửa ly nước đã ngâm, khoảng 100ml. Sau khoảng 10 phút thì các triệu chứng của những bệnh này sẽ được thuyên giảm. Nếu cảm thấy không khỏi hẳn thì bạn có thể uống nốt ly nước đó sau khoảng 3 giờ. Sau khoảng 5 giờ thì bạn sẽ cảm nhận rõ được hiệu quả của loại nước vỏ lựu khô này. 
 
Trong trường hợp bạn muốn chữa viêm loét dạ dày, loét ruột non và viêm đại tràng thì bạn có thể uống khoảng 25ml nước này vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối khi bụng còn đói. Nó sẽ mang lại hiệu quả sau khi bạn uống 7 ngày liên tục. Các triệu chứng viêm loét dạ dày, ruột non và đại tràng sẽ được lành lại. 
 
Như vậy là bạn đã biết cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng vỏ lựu khô rồi. Hi vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn có sức khỏe tốt. 
 
Xem thêm: 

 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Chữa viêm loét dạ dày bằng vỏ lựu theo phương pháp của người Nga

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan