Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Tin tức

Chữa đau dạ dày không tốn 1 xu tại nhà bằng cây thồm lồm


Nếu không biết các công dụng của loại cây này thì bạn sẽ nghĩ nó chỉ là một cây cỏ dại, không có tác dụng. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì nó lại có công dụng trong chữa nhiều bệnh. Trong đó có bệnh đau dạ dày. 

Cây thồm lồm chữa bệnh đau dạ dày

Chữa đau dạ dày không tốn 1 xu tại nhà bằng cây thồm lồm
 
Loại cây này mọc dại ở các ruộng, rào bờ đường và rừng thưa, có ở nhiều nơi. Cây có hoa màu trắng, quả màu đen và khi ăn sẽ có vị hơi hơi chua. 
 
Áp dụng bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng cây thồm lồm, bạn chỉ cần rửa sạch và cho vào nước đun sôi, lấy nước uống. Nếu như muốn uống đặc thì chỉ cần cho ít nước là được. Đun đến khi nào nước chuyển sang màu vàng là có thể tắt bếp. Không nên để lá nhừ quá, đun uống thay nước uống hàng ngày đều được. Bạn có thể yên tâm sử dụng vì cây thồm lồm lành tính, không lo tác dụng phụ. 
 
Ngoài công dụng chữa bệnh dạ dày, cây thồm lồm còn được sử dụng để chữa loét tai, ung nhọt và trị các vết thương như côn trùng cắn hoặc cho cắn… 

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh từ cây thồm lồm

 
Để chữa chốc đầu, chốc mép hoặc loét kẽ tai, viêm da nhiễm khuẩn thì bạn có thể làm như sau: Lấy 16g cây thồm lồm, 16g hoa kim ngân, 16g cối xay và 16 ga chỉ thiên cùng 16g sài đất. Cho tất cả lên sắc uống ngày một thang. Kết hợp với việc dùng 10g lá trầu không, lá mỏ quạ và 20g lá thồm lồm, 5g muối, giã nát đắp lên các vết loét.
 
Bài thuốc chữa mụn nhọt mưng mủ: Lấy lá thồm lồm, hoa dâm bụt, lá trầu không (3 loại bằng nhau) rồi đem giã nát, đắp lên phần mụn mưng mủ để giảm đau nhức và chóng vỡ mủ. 
 
Dùng lá thồm lồm kết hợp với cây chó đẻ răng cưa và lá mỏ quạ, mỗi loại 50g rồi giã nát, đắp lên vùng loét để chữa mụn nhọt, lở loét lâu ngày không liền miệng. 
 
Nếu bị viêm họng, bạn có thể lấy 12g lá thồm lồm khô sao với mật ong và sắc uống. Có thể giảm triệu chứng và khỏi viêm họng. Trường hợp chữa mẩn ngứa thì lấy 50g lá thồm lồm, và ké hoa vàng, cùng 30g lá trầu không, cho giã nát, rồi xát nhẹ lên vết mẩn. Làm như vậy 1 - 2 lần sẽ khỏi, lưu ý là nên dùng lá tươi. 
 
Trên đây là cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản, không tốn kém tại nhà bằng lá thồm lồm. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng với trường hợp mới chớm bệnh, những trường hợp bệnh lâu cần đi khám và điều trị theo lời khuyên của bác sĩ. 
 
Xem thêm: 
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Chữa đau dạ dày không tốn 1 xu tại nhà bằng cây thồm lồm

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan