Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Viêm loét dạ dày

Chế độ dinh dưỡng đối với trẻ bị viêm loét dạ dày


Khi trẻ bị viêm loét dạ dày thì việc ăn uống và nghỉ ngơi đối với trẻ là cực kì cần thiết và quan trọng. Mẹ cần đảm bảo trẻ có chế độ dinh dưỡng phù hợp và đủ chất cho sự phát triển toàn diện của bé. Đồng thời giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả.
 
Chế độ dinh dưỡng đối với trẻ bị viêm loét dạ dày

Chế độ dinh dưỡng khi trẻ bị viêm loét dạ dày

 
Trong chế độ ăn của bé, mẹ cần đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, đó là vitamin, vi chất và muối khoáng tùy theo cân nặng và độ tuổi. 
 
Mẹ cũng nên chia nhỏ bữa ăn cho bé để giảm gánh nặng đối với đường tiêu hóa ở dạ dày. Nên nấu thức ăn nhừ, và tập cho bé thói quen khi ăn không uống, nhất là các loại đồ uống có ga.
 
Bổ sung các nguồn protein từ thịt cho bé như thịt nạc vai lợn và lườn gà, trứng, sữa. Hạn chế các loại thực phẩm kích thích niêm mạc dạ dày như các loại lạp xưởng, xúc xích, thức ăn xơ sợi, thức ăn cứng dai và những loại thịt có gân, sụn, rau sống hoặc quả có quá nhiều chất xơ. Một số các loại thức ăn chua, dưa muối, dưa cà thì cũng không nên cho bé ăn. 
 
Cần sử dụng các nguồn vitamin từ rau củ cho bé chẳng hạn khoai tây, khoai lang cùng nhiều các thực phẩm giàu vitamin C khác. Tuy nhiên thì không nên cho trẻ ăn cơm quá sớm. 
 
Trẻ còn nhỏ thì nên để bé bú sữa mẹ, và cho bé bú nhiều lần. Còn đối với những bé lớn thì không nên ăn cơm với canh, như thế trẻ sẽ không chịu nhai mà chỉ nuốt chửng, làm tăng gánh nặng đối với dạ dày. 

Cách phòng bệnh dạ dày cho trẻ

 
Phòng bệnh tốt gấp nhiều lần so với chữa bệnh, do đó ngay từ bây giờ cha mẹ có thể giúp bé phòng bệnh đau dạ dày bằng cách: 
 
Khuyến khích trẻ tập luyện thể dục thể thao, vừa giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật. Vừa giúp bé hạn chế được các trò chơi điện tử hoặc xem ti vi quá nhiều. 
 
Nên cho bé ăn nhiều rau quả, những loại quả không ảnh hưởng đến dạ dày, có đủ chất dinh dưỡng. Rèn luyện thói quen nghỉ ngơi khoa học, không thức khuya và ngủ đủ 8 - 10 giờ/ ngày. 
 
Nên trò chuyện và gần gũi với trẻ, tránh việc trẻ bị căng thẳng trong học tập. Đặc biệt là tuyệt đối không mớm cơm cho bé nhỏ vì như thế rất dễ lây nhiễm vi khuẩn HP.  HP là loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, tá tràng, và đến 70% trường hợp ung thư dạ dày bị nhiễm vi khuẩn HP. Nếu trẻ có dấu hiệu đau bụng hoặc đau dữ dội thì nên đưa bé đi khám ngay để kịp thời phát hiện bệnh, tránh biến chứng. 
 
Xem thêm: 
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Chế độ dinh dưỡng đối với trẻ bị viêm loét dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan