Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Đau thượng vị

Cháo tía tô giúp trị đau thượng vị dạ dày


Nếu bạn đang có vấn đề về dạ dày và bị đau thượng vị dạ dày, ngoài sử dụng các loại thuốc chữa bệnh. Bạn cũng có thể kết hợp ăn cháo tía tô, nó sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể theo chiều hướng tích cực.
 
Xem thêm: 
 

Cháo tía tô giúp trị đau dạ dày vùng thượng vị 

Cháo tía tô giúp trị đau thượng vị dạ dày
 
Đây là một trong những mẹo chữa đau thượng vị đơn giản từ thiên nhiên cực kì hay. Theo Đông y thì tía tô có tính hàn có khả năng làm ấm bụng và chống viêm, lợi tiểu, giảm đau… hiệu quả. Do đó tía tô cũng có thể tận dụng để điều trị đau thượng vị vô cùng tốt. 
 
Theo kinh nghiệm thì với những người bị đau tức vùng thượng vị ăn 1 bát cháo tía tô nấu loãng và niêm nhạt thì cơn đau thượng vị sẽ được dịu xuống nhiều và đồng thời bụng cũng dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên cháo tía tô có hiệu quả khi cháo được nấu từ gạo tẻ chứ không phải gạo nếp, nó có nhiều tinh bột và dinh dưỡng tốt cho tiêu hóa hơn. 

Cách nấu cháo tía tô để giúp làm giảm đau thượng vị 

 
Để nấu cháo tía tô có đầy đủ dinh dưỡng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 150g thịt heo bằm, 1 củ khoai tây, nửa củ cà rốt và 50g lá tía tô cùng 100g gạo tẻ, gia vị.
 
Bạn sẽ thực hiện nấu bằng cách là cho muối cùng thịt bằm, gia vị, hành lá… vào bát nhỏ rồi trộn đều. Cà rốt và khoai tây sẽ gọt vỏ, cà rốt cắt hạt lựu, khoai tây cắt nhỏ, lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ. 
 
Tiếp đến bạn sẽ cho gạo vào nồi và vo sạch bằng nước. Bạn sẽ bỏ nước đầu và thêm nước mới vào, tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào nấu chín. Nhớ để lửa nhỏ. 
 
Trong khi nấu thì chú ý quấy đều nhằm để cháo không bị dính nồi và cháy đen. Nếu nấu với lửa riu riu thì cháo sẽ bung đều, khoai tây cùng cà rốt mềm, ngon hơn. 
 
Nấu đến khi cháo chín bạn có thể đổ thịt bằm vào để khuấy đều. Để lửa nấu sôi một lần nữa cho thịt chín. Múc cháo ra tô và rắc tía tô lên mặt là bạn đã hoàn thành xong món cháo dinh dưỡng giúp giảm đau thượng vị dạ dày rồi. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt !
 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Cháo tía tô giúp trị đau thượng vị dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan