Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Ý kiến chuyên gia

Chăm sóc dạ dày tốt - uống nước đúng cách


Nếu ai đó hỏi bạn nên uống nước như thế nào cho đúng cách thì bạn sẽ cho rằng đó là một câu hỏi ngớ ngẩn đúng không nào? Nhưng bạn có biết rằng uống nước cũng như ăn cơm, đều cần phải có sự hợp lý và uống nước đúng cách cũng là một cách để chăm sóc tốt dạ dày. Cùng hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.
 
Ai cũng uống nước nhưng không phải ai cũng biết uống sao cho đúng và tốt cho dạ dày. Nếu muốn bảo vệ và chăm sóc dạ dày tốt, bạn nên uống nước theo những cách sau: 
 
Chăm sóc dạ dày tốt - uống nước đúng cách

Nên uống nước theo thời gian biểu - cách chăm sóc dạ dày hoàn hảo 

 
Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên uống ít nhất là một cốc nước ấm hoặc nhiều hơn vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Như thế nó sẽ giúp bạn lọc sạch đường ruột.
 
 
6h30 – 7h: Sau giấc ngủ đêm, thì cơ thể bạn thực sự đang rất cần nước. Do đó hãy uống một cốc nước ấm ngay khi ngủ dậy nhằm thanh lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng sau khi uống nước, mà nên ăn sau ít nhất nửa tiếng, nhằm để nước ngấm vào từng tế bào cơ thể bạn. 
 
8 – 9h: Đây là thời gian bạn nên tiếp tục uống nước vì việc di chuyển đến chỗ làm sẽ khiến cơ thể bạn đã mất nước. Bổ sung ngay một cốc nước khi đến cho làm để cho tinh thần và cơ thể thoải mái trước khi bắt đầu làm việc nhé. 
 
11h: Khi bạn làm việc trong phòng kín thì không khí ngột ngạt khiến da bạn khô. Uống 1 cốc nước để giữ ẩm cơ thể, giảm căng thẳng công việc, hạn chế sự ảnh hưởng đến dạ dày. 
 
13h: Uống nước ngay sau bữa trưa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa và dạ dày. Nên bạn sẽ uống nước sau ăn khoảng 30 phút. 
 
15 - 16h: Đây là thời gian cơ thể buồn ngủ, khó tập trung, uống nước sẽ giúp bạn tỉnh táo và lấy lại được sự cân bằng.
 
17h: Một cốc nước trước khi tan làm sẽ giúp giảm cảm giác đói và bớt mệt mỏi. 
 
21h: Uống nước trước nửa tiếng khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục, máu đông. 

Lưu ý khi uống nước để chăm sóc tốt dạ dày 

 
Hầu hết mọi người nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, lượng nước cung cấp cho cơ thể sẽ đủ độ ẩm và làm sạch ruột, dạ dày cũng như giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên, đây là khuyến nghị chung, còn lượng nước thực tế mà mỗi người cần uống sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.
 
Đó có thể là cân nặng, cường độ vận động, hoặc môi trường làm việc hay khí hậu, thời tiết. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến nhu cầu nước của cơ thể. 
 
Không nên chỉ uống nước khi thấy khát, mà nên uống đều. Vì khi cơ thể khát là bạn đã thiếu nước trầm trọng rồi. Không uống ừng ực cho đã khát mà nên uống từng ngụm nhỏ hoặc vừa miệng, ngậm và nuốt từ từ. 
 
Nhu cầu uống nước của mỗi người là khác nhau nhưng bạn cần biết lượng nước cơ thể cần để cung cấp đủ nước, rất tốt cho dạ dày cũng như nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt sau 9h30 tối thì bạn nên tránh uống nước nhằm hạn chế bị phù nề vào sáng hôm sau. Đây chính là một trong những cách chăm sóc dạ dày vô cùng hiệu quả. 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Chăm sóc dạ dày tốt - uống nước đúng cách

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan