Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Ung thư dạ dày

Cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày


Ung thư dạ dày là căn bệnh ung thư đứng thứ 4 về độ phổ biến trên thế giới và là căn bệnh ung thư gây tử vong đứng thứ 2. Theo một số thống kê đưa ra thì tỷ lệ mắc ung thư dạ dày khá cao, theo ước tính thì trong 114 nam và nữ thì lại có 1 người có khả năng cao mắc phải căn bệnh này. Tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư dạ dày chỉ là khoảng 26% khá thấp, đặc biệt những người đã ở giai đoạn cuối thì cơ hội sống chỉ còn 4%.

Xem thêm:

Để có thể giảm được tỷ lệ người bị mắc bệnh ung thư dạ dày cũng như tăng tỷ lệ sống sót nếu không may mắc phải căn bệnh quái ác này thì mọi người cần trang bị các kiến thức cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức cần thiết.

 

Hạn chế ăn mặn

 

Những người ăn mặn hoặc ăn những thực phẩm chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp, các chất này khi vào bên trong dạ dày sẽ kết hợp thành chất độc gây tổn thương dạ dày, sau thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư.

 

Hạn chế các đồ hun khói, nướng, chiên

 

Các thực phẩm chế biến bằng cách hun khói, nướng hay chiên đều là các thực phẩm rất hấp dẫn và là đồ khoái khẩu của nhiều người. nhưng thực tế thì các thực phẩm này lại chứ rất nhiều độc tố gây bệnh ung thư dạ dày.

 

Không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng bia rượu, chất kích thích

 

Rượu bia dù không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh ung thư dạ dày nhưng chúng lại gây ra tình trạng hỏng mô niêm mạc dạ dày. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho những nguyên nhân gây ung thư dễ dàng xâm nhập và phá hủy niêm mạc dạ dày hơn.

 

Hút thuốc là một nguyên nhân gây ung thư dạ dày mà nhiều người mắc phải do trong khói thuốc có chứa hợp chất gây kích thích, tổn thương dạ dày như hydrocarbon thơm đa vòng. Thời gian đầu các chất này chỉ gây nên các vết viêm loét ở niêm mạc nhưng sau một thời gian mà không được chữa trị thì chúng sẽ biến chứng thành bệnh ung thư dạ dày rất nguy hiểm.

 

Thường xuyên bổ sung rau, củ, quả tươi

 

Rau củ quả là các thực phẩm giàu vitamin A, B, E sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ protein của dạ dày, tăng sức đề kháng của cơ thể giúp phòng tránh bệnh ung thư dạ dày.

 

Chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học

 

Việc duy trì ăn uống đúng giờ, đủ bữa sẽ giúp dạ dày không phải hoạt động quá nhiều, sẽ có thời gian nghỉ ngơi, tăng sức khỏe cho dạ dày.

 

Chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như không bắt ép dạ dày hoạt động quá sức.

 

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

 

Đi khám sức khỏe định kỳ

 

Đây là điều hết sức cần thiết và nên làm, đây cũng gần như là biện pháp duy nhất hiện nay giúp bạn có thể phát hiện được bệnh ung thư dạ dày sớm cũng như nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan