Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Đau dạ dày

Bất ngờ với cách chữa đau dạ dày bằng lá trầu không


Đau dạ dày là căn bệnh mãn tính về đường tiêu hóa, ngày càng có sự gia tăng về số người mắc bệnh và trẻ hóa về độ tuổi. Có nhiều phương pháp chữa đau dạ dày, có thể sử dụng thuốc tây, thuốc nam… Và một trong số các phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng và bất ngờ với hiệu quả đó là chữa bệnh đau dạ dày bằng lá trầu không. 

Lý do lá trầu không có thể chữa bệnh đau dạ dày 

Bất ngờ với cách chữa đau dạ dày bằng lá trầu không
 
Lá trầu không khá phổ biến ở nước ta. Loại lá này có thể dùng để chữa bệnh dạ dày vì trong nó có nhiều chất chống oxy hóa. Giúp loại bỏ được hết các gốc tự do có trong cơ thể và cân bằng độ pH ở trong dạ dày. Ngoài ra thì việc sử dụng lá trầu không sẽ giúp cải thiện được quá trình chuyển hóa ở trong cơ thể. Giúp tuần hoàn hệ bên trong ruột cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. 
 
Không chỉ vậy, lá trầu không còn giúp làm giảm các triệu chứng do bệnh đau dạ dày gây ra như: đầy hơi, ợ chua, chướng bụng… Chúng cũng có tác dụng cân bằng lượng pH trong dạ dày, giúp người bệnh có cảm giác ăn ngon miệng hơn. 
 
Ngoài ra lá trầu không còn có thể chữa được một số các bệnh ngoài da, táo bón và sát trùng vết thương. Chúng cũng giúp bảo vệ răng miệng và chữa trị bệnh ho hiệu quả. 

Phương pháp chữa bệnh đau dạ dày bằng lá trầu không

 
Trước những công dụng tuyệt vời của lá trầu không, nhiều người đã áp dụng phương thuốc dưới đây để chữa trị bệnh đau dạ dày và đã bất ngờ trước hiệu quả mà nó mang lại. 
 
Cách thực hiện phương thuốc này đó là lấy một nắm lá trầu không và rửa thật sạch, để ráo nước. Sau đó thì bạn sẽ dùng tay để vò nát lá trầu, rồi mới cho nước sôi vào, đậy kín nắp lại. Đợi một chút thời gian cho tinh dầu trong lá trầu không được tiết ra ngấm trong nước thì bạn có thể sử dụng nước đó. 
 
Ban hãy pha như cách bạn pha trà, đợi khoảng 15 - 20 phút rồi uống. Mỗi ngày uống 1 ấm nước lá trầu không, uống sau bữa ăn 1 tiếng. Như thế triệu chứng của bệnh đau dạ dày sẽ được giảm dần và giảm mức tối đa. 
 
Trong trường hợp bạn dùng lá trầu không để điều trị táo bón thì bạn cần phải nhai lá trầu không và nuốt lấy nước đó khi đói bụng. Hoặc cũng có thể áp dụng với cách pha nước lá trầu như trên. Sau một thời gian sử dụng thì 
 
Để trị triệu chứng táo bón, bạn nên nhai lá trầu không và nuốt lấy nước khi bụng đói hoặc cũng có thể áp dụng cách pha nước lá trầu không như vừa hướng dẫn ở trên. Hiệu quả cũng sẽ rõ rệt.
 
Như vậy là bạn đã biết thêm được một cách chữa đau dạ dày bằng lá trầu không rồi. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích đối với bạn. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ, không nên áp dụng khi bệnh đã lâu và nặng. Bên cạnh đó thì bạn nên thực hiện lối sống khoa học, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng để có được hiệu quả điều trị một cách tốt nhất. 
 
Xem thêm: 

 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Bất ngờ với cách chữa đau dạ dày bằng lá trầu không

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan