Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Tin tức

Bài khí công tập bàn tay và ngón tay giúp giảm đau dạ dày


Tập khí công mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là vùng bàn tay là nơi tập trung nhiều huyệt đạo liên kết trực tiếp với các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nếu như thực hiện đúng các động tác khí công trong bàn tay có thể giúp lưu thông mạch máu và giảm đau dạ dày hiệu quả. Cùng tìm hiểu về bài khí công giúp giảm đau dạ dày dưới đây nhé.

Tác dụng của các bài tập khí công đối với bệnh đau dạ dày 

Bài khí công tập bàn tay và ngón tay giúp giảm đau dạ dày
 
Thông qua các bài tập khí công trị liệu, người bệnh sẽ tăng cảm giác thèm ăn, giảm được các triệu chứng đau dạ dày như ợ hơi, ợ nóng và buồn nôn, nôn mửa, hay các chứng đầy bụng, đau bụng… 
 
Amylase nước bọt và lưu lượng dịch mật tăng cao đáng kể, đồng thời là hemoglobin và số lượng tế bào hồng cầu tăng, cải thiện tình trạng thiếu máu. Sau khi tập các bài tập khí công thì đi kiểm tra nội soi dạ dày cũng thấy được cải thiện.
 
Người bệnh khi đi kiểm tra X - quang thì thấy các vết loét biến mất, những sẹo do loét có cái mềm đi và có những sẹo được cải thiện rõ tệt. Từ đó đảm bảo được chức năng hồi phục hoàn toàn và phòng ngừa bệnh dạ dày tái phát. 

Bài tập khí công bàn tay và ngón tay giúp giảm đau dạ dày 

 
Để tập bài tập này, bạn sẽ nắm hờ hai tay và xát hai cườm tay vào bên trong. Khi cườm tay bên trong nóng lên, sẽ thực hiện động tác xát cườm tay ngoài, tay trái nằm ngang. Còn tay phải xát lên tay trái, tiếp tục đổi tay.
 
Thực hiện áp hai mu bàn tay vào nhau, xoay tròn, tùy thuộc khoảng 30-50 vòng. Sẽ tiếp tục quay ngược lại. Tiếp theo là nắm hai tay, áp cạnh trong của bàn tay xát vào nhau. Sau khi xát khoảng 40-50 lần, cạnh trong bàn tay sẽ nóng lên.
 
Tương tự xát hai cạnh bên ngoài bàn tay. Bạn sẽ thực hiện động tác xát đường hổ khẩu (đường viền từ đỉnh ngón trỏ tới đỉnh ngón cái). Tiếp tục căng tay trái, lấy tay phải xát cho đường viền tay trái. Xát khoảng 30-40 lần thì đổi tay.
 
Đan 10 ngón tay vào nhau, ép chặt, xát đường kinh dương ở các ngón tay. Sau đó đổi tay, đan lại tay xát tiếp tục.
 
Cuối cùng là căng tay trái, dùng tay phải đấm vào huyệt lao cung ở lòng bàn tay trái, được 50 lần thì đổi tay.
 
Với bài tập khí công này sẽ giúp bạn giảm cơn đau dạ dày rõ rệt. Đồng thời cũng giúp tinh thần thoải mái, bớt mệt mỏi, căng thẳng. Chúc bạn có sức khỏe tốt. 
 
Xem thêm: 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Bài khí công tập bàn tay và ngón tay giúp giảm đau dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan