Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Ung thư dạ dày

Ăn mỳ tôm thay cơm trong thời gian dài có thể gây ung thư dạ dày


Có nhiều nguyên nhân gây ung thư dạ dày, trong đó có thói quen ăn uống. Một số trường hợp đã bị bệnh ung thư dạ dày do ăn uống không điều độ, thiếu khoa học. Và đã có bệnh nhân bị bệnh ung thư dạ dày do ăn mỳ tôm thay cơm trong thời gian dài. 

Bệnh nhân người Trung Quốc bị ung thư dạ dày do ăn mỳ thay cơm 

Ăn mỳ tôm thay cơm trong thời gian dài có thể gây ung thư dạ dày
 
Nửa năm trước Tiểu Vương (Chiết Giang, Trung Quốc) thường xuyên bị nấc cụt, nhưng cậu đã cho rằng do bản thân ăn quá no nên đã không chú ý nhiều. Và gần đây thì tình trạng này ngày càng nghiêm trọng. Cộng thêm việc cậu ngày càng gầy nên đã đến bệnh viện để kiểm tra, và kết quả khiến cậu khá sốc, đó là cậu đã bị bệnh ung thư dạ dày. 
 
Sau khi tìm hiểu thì nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư dạ dày của Tiểu Vương đó là cậu thường xuyên ăn mì ăn liền thay cơm. Do muốn giành tiền để mua nhà ở thành phố, nên trước khi kết hôn cậu đã cố gắng làm việc rất nhiều và tiết kiệm tiền. Và cậu đã quyết định ăn mì, cậu mua rất nhiều mì ăn liền về để ăn sau khi đi làm về. Cậu cho rằng mì ngon, tiết kiệm thời gian và công sức, chỉ cần thêm chút dưa muối và xúc xích và là tuyệt rồi. 
 
Cứ kéo dài như vậy, bữa tối của Tiểu Vương là mì ăn liền, sau vài năm, giờ kết quả là cậu đã bị ung thư dạ dày. Mặc dù nhiều người thích ăn mì ăn liền nhưng chỉ thỉnh thoảng mới ăn chứ không ăn thay cơm như Tiểu Vương trong một thời gian dài. Mì ăn liền là thực phẩm nhiều muối và hàm lượng chất béo cao, ít vitamin, và ít chất khoáng. Chỉ có thể cung cấp calo mà không hề có chất dinh dưỡng. 
 
Ngoài ra thì trong mì ăn liền có hàm lượng acrylanmide khoảng 15 - 80 μg/kg. Dù lượng này nhỏ không gây hại cho cơ thể nhưng việc tích tụ chúng trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư dạ dày. 

Triệu chứng nguy hiểm bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay

 
Để sớm phát hiện bệnh và tăng hiệu quả điều trị, khi có 3 biểu hiện dưới đây bạn cần lập tức đến bệnh viện để kiểm tra:
 
Bị nấc cụt và nôn ói sau khi ăn: Triệu chứng ợ hơi sau ăn là bình thường, nhưng nếu sau ăn mà bạn thường xuyên bị nấc cụt thì cần vô cùng cẩn thận. Nấc cụt có thể do hệ tiêu hóa không tốt, nhưng cũng có thể là sự tích tụ trong đường tiêu hóa hoặc tích tụ chất lỏng quá mức. Trong ung thư dạ dày cũng có xuất hiện triệu chứng nấc cụt. Bởi các tế bào ung thư ảnh hưởng đến dây thần kinh phế vị hoặc cơ hoành gần đó, dẫn đến nấc cụt thường xuyên. 
 
Sau ăn bị trướng bụng nghiêm trọng: Nếu ăn no xuất hiện triệu chứng trướng bụng nhưng ít thì bình thường, nhưng trướng bụng nghiêm trọng thì bạn cần cảnh giác. Một tình huống như vậy mà lặp đi lặp lại trong thời gian dài cho thấy hệ tiêu hóa không tốt, có thể do viêm dạ dày hoặc ung thư dạ dày. 
 
Bị tiêu chảy và đau dạ dày sau bữa ăn: Đây là những bệnh lý đường tiêu hóa cực kì phổ biến, nhất định phải coi trọng. Khi dạ dày có phát sinh khối u thì dễ xuất hiện tình trạng co thắt dạ dày. Nhất là đối với những người cao tuổi, cơn đau không nhạy cảm nên cần phải chú ý nhiều. 
 
Xem thêm: 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm Ăn mỳ tôm thay cơm trong thời gian dài có thể gây ung thư dạ dày

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan