Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng
banner-L
banner-R

» Ung thư dạ dày

6 dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu người bệnh nên biết


Theo thống kê thì tình trjang mắc các bệnh ung thư dạ dày ngày càng tăng cao và có sự trẻ hóa. Do đó việc sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 6 dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu ai cũng nên biết.

Xem thêm:

Ung thư dạ dày có mấy giai đoạn?

6 dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu người bệnh nên biết ảnh 1

Ung thư dạ dày có 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có các triệu chứng khác nhau. Nếu phát hiện được bệnh sớm thì người bệnh sẽ có nhiều cơ hội để điều trị bệnh thành công hơn, nhất là khi phát hiện từ giai đoạn 0.
  • Ở giai đoạn 0 hay còn gọi là giai đoạn đầu của ung thư dạ dày, các tế bào ung thư mới nằm ở lớp niêm mạc dạ dày.
  • Giai đoạn 1 thì các tế bào ung thư đã thâm nhập vào lớp thứ 2 của dạ dày. Tuy nhiên chúng chưa có xuất hiện các biểu hiện hay triệu chứng bệnh cụ thể, rõ rệt. Và các tế bào ung thư này cũng chưa lây lan qua các cơ quan khác.
  • Giai đoạn 2: Khi ở giai đoạn 2 thì các tế bào ung thư dạ dày đã di chuyển qua lớp niêm mạc và bắt đầu có các biểu hiện bệnh cụ thể hơn. Chẳng hạn như là đau bụng, buồn nôn…
  • Giai đoạn 3: Các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng ra các cơ quan khác trong cơ thể, nó gây tổn thương khắp cơ thể và có các biểu hiện bệnh ung thư một cách rõ ràng.
  • Giai đoạn 4: Là giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày. Lúc này thì các tế bào ung thư đã di căn ra khắp cơ thể và hầu như không còn cơ hội nào để chữa trị bệnh nữa. 

Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư giai đoạn đầu thì các triệu chứng của bệnh chưa có sự xuất hiện rõ rệt. Và hầu hết là khi người bệnh phát hiện thì các tế bào ung thư này đã lan rộng ra các bộ phận khác trong cơ thể. 
 
Trong trường hợp bệnh nhân đã có các tiền sử mắc bệnh dạ dày thì cần thận trọng kiểm tra bệnh lý định kỳ. Tránh việc để bệnh chuyển biến thành ung thư, như thế việc điều trị sẽ cực kì khó khăn. Tuy vậy người bệnh cũng cần chú ý đến sức khỏe của bản thân và cần đi khám bác sĩ ngay khi có một số dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày dưới đây: 

Người bị sụt cân nhanh chóng 

Đây là một trong những triệu chứng cơ bản khi mắc bệnh ung thư dạ dày. Tình trạng này xảy ra nhanh chóng trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn tiến triển. Thậm chí người bệnh có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (3 tháng). 
 
Khi thấy bản thân sụt cân mà không có nguyên nhân cụ thể thì bạn cần nghĩ ngay đến việc sức khỏe của bản thân đang gặp vấn đề. Và khi thấy có biểu hiện này, bạn cần đi khám bác sĩ để có một kết luận chính xác nhất.

Cơn đau bụng xuất hiện thường xuyên - dấu hiệu của ung thư dạ dày

Ban đầu những cơn đau sẽ xuât hiện theo từng đợt, và về sau tình trạng bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng hơn khi bệnh chuyển sang giai đoạn sau của ung thư dạ dày. Thậm chí khi bị đau bụng, uống thuốc giảm đau, cơn đau cũng không thuyên giảm.
 
Bạn đừng chủ quan với các cơn đau, bởi thường chúng không xuất hiện liên tục, mà xuất hiện rất ngắn. Các cơn đau có thể tự dứt, chỉ khi bệnh chuyển biến nặng thì nó mới xuất hiện với tần suất liên tục. 

Chán ăn - dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày 

Chán ăn là n\biểu hiện thường gặp của người bị ung thư dạ dày. Đi kèm với nó là hiện tượng khó nuốt và luôn có cảm giác thức ăn bị tắc nghẽn ở cổ họng. Cảm thấy rất khó chịu và không muốn ăn bất cứ thứ gì.
 
Chán ăn sẽ khiến việc ăn uống kém đi, chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ vào cơ thể. Cũng khiến cho người bệnh bị sụt cân nhanh chóng.

Bị đầy bụng sau khi ăn - biểu hiện bệnh dạ dày

Người bị bệnh dạ dày thường hay có cảm giác bị đầy bụng và khó chịu. Có thể buồn nôn hoặc nôn sau khi ăn. 
 
Biểu hiện này có thể xuất hiện 1 cách thường xuyên, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh. Thậm chí người bệnh sẽ có cảm giác ám ảnh, không dám ăn vì sợ nôn sau khi ăn. 

Nôn ra máu - biểu hiện bệnh ung thư dạ dày 

Đây là một trong những biểu hiện mà người bệnh cần đặc biệt chú ý và phải đi khám ngay khi xuất hiện. Hiện tượng nôn ra máu thường xuyên, chúng ta cần phải suy xét đến khả năng bị bệnh ung thư dạ dày.

Biểu hiện đi ngoài phân đen

Hầu hết thì những người bị viêm loét dạ dày sẽ có các biểu hiện đi ngoài phân đen. Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh khá rõ rệt, và có thể nhận biết bệnh đang có nguy cơ chuyển hóa thành ung thư dạ dày. 
 
Về cơ bản thì biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu sẽ gần giống với những bệnh lý của bệnh dạ dày khác. Nên người bệnh thường có xu hướng chủ quan, và chỉ đi khám khám khi bệnh có chuyển biến nặng. Khiến việc điều trị bệnh trở nên vô cùng khó khăn. 
 
Trên đây là 6 dấu hiệu ung thư dạ dày, khi người bệnh có bất kì biểu hiện nào trong các biểu hiện trên đều cần phải đi khám bác sĩ để có kết luận chính xác nhất. Nhằm sớm phát hiện bệnh và tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp với người bệnh.

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm 6 dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu người bệnh nên biết

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan