Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Tin tức

5 thực phẩm chống ung thư dạ dày bạn không ngờ tới


Có rất nhiều các loại thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng và giá rẻ, có tác dụng chống ung thư dạ dày mà bạn không ngờ tới. Cùng 5 mặt 5 loại thực phẩm đó, xem chúng là gì trong bài chia sẻ dưới đây nhé. 

Nấm và các thực phẩm từ nấm 

5 thực phẩm chống ung thư dạ dày bạn không ngờ tới
 
Theo nghiên cứu thì nấm đen và nấm trắng có chứa một chất gọi là Polysaccharides. Nó có khả năng chống ung thư cực kì cao. 
 
Một số các loại thực phẩm từ nấm có giàu chất xơ thô và canxi thực phẩm không chỉ có tác dụng chống ung thư, mà nó còn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch cơ thể. 
 
Ngoài ra một số các loại nấm như nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ), cũng có chất chống ung thư dạ dày cực kì tốt.  Các loại nấm này đều dễ tìm thấy trong tự nhiên và được sử dụng rất nhiều. Do đó bạn có thể bổ sung thêm nấm vào các món ăn hàng ngày nhằm bảo vệ sức khỏe dạ dày. 

Đậu phụ cũng có khả năng chống ung thư dạ dày 

 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì ăn đậu phụ mỗi ngày có thể giảm được đến 90% nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày. Bởi thành phần chính của đậu phụ chính là đậu tương. 
 
Chất Isoflavon trong protein đậu nành có khả năng ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển. Đồng thời gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Ngoài ra Isoflavon cũng giúp kiềm chế khuẩn Helicobacter Pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày. 
 
Để ngừa ung thư dạ dày thì chuyên gian khuyên những người hay ăn các loại thực phẩm muối thì nên ăn một bát cơm đậu nành, và một khẩu phần đậu phụ mỗi ngày. Nó không chỉ phòng bệnh ung thư dạ dày, mà còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. 

Hành tây - thực phẩm chống ung thư dạ dày

 
Trong hành tây có chứa các chất Quercetin - oại chất chống ung thư tự nhiên, do đó khi ăn hành có thể làm giảm được hàm lượng Nitrit dạ dày. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người thường xuyên ăn hành tây có tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ít hơn so với những người không ăn hành tây 25%. 

Cà chua chống ung thư dạ dày 

 
Trong cà chua có chứa một hàm lượng Lycopene và Renieratene khá lớn. Những chất này đều là chất chống oxy hóa, đặc biệt Lycopene có tác dụng trung hòa Free Radical trong cơ thể, có thể phòng ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa. 

Trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa 

 
Những người bị ung thư dạ dày cần thêm protein và calo. Mà chúng lại có nhiều trong trứng và sữa, cũng như các chế phẩm từ sữa. Bởi vậy nên ngoài việc bổ sung các thực phẩm trên, bạn cần tăng cường thêm cả nhóm thực phẩm này. 
 
Để phòng ngừa ung thư dạ dày thì bạn nên tránh sử dụng các loại thực phẩm có hại cho dạ dày như: Các loại thịt chế biến sẵn, thực phẩm muối chua và các gia vị cay nóng.... Ngoài ra cũng cần tăng cường tập thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe. 
 
Xem thêm: 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm 5 thực phẩm chống ung thư dạ dày bạn không ngờ tới

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan