Bệnh dau dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng

» Tin tức

4 bài tập cho người bị đau dạ dày cực kì đơn giản


Tập thể dục cũng là một trong những biện pháp giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày cực tốt. Dưới đây là 4 bài tập thể dục dành riêng cho người bị đau dạ dày. Các bài tập này hết sức nhẹ nhàng và đơn giản, bạn có thể tự mình tập ở ngay tại nhà. 
 
Xem thêm:
 
4 bài tập cho người bị đau dạ dày cực kì đơn giản

Bài tập giãn nở cơ thể

 
Tư thế nằm ngửa trên mặt sàn, chân duỗi thẳng để làm giãn cơ thể. Hít vào thở ra thoải mái và thả lỏng cơ thể. Hai tay xuôi theo chân và có thể xoa bụng nhằm giảm cơn đau.
 
Thực hiện động tác này khoảng 10 phút. Nó sẽ giúp thư giãn đầu óc, giãn các cơ và giảm đau vùng bụng.
 

Bài tập kích thích tiêu hóa

 
Đứng ở tư thế thẳng, hai chân rộng bằng vai và đưa 2 tay lên trời. Đếm theo nhịp sau đó ngồi xuống tay vẫn giữ ở tư thế thẳng đứng. Nhịp thở đều đặn, đứng lên hít vào và ngồi xuống thở ra.
 
Kiên trì tập 5 - 10 phút sẽ giúp kích thích các hoạt động co bóp tiêu hóa thức ăn. Hạn chế tích lũy mỡ thừa trong bụng. Vừa giúp giảm đau dạ dày, vừa giảm mỡ bụng.
 

Động tác xoa bụng

 
Xoa bụng cũng là một trong những cách giúp giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng.
 
Đặt 2 tay chồng lên nhau rồi xoa bụng nhẹ nhàng tại vị trí vùng thượng vị. Xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ, vừa xoa vừa ấn nhẹ để kích thích tiêu hóa.
 

Bài tập gập người

 
Tư thế đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai. Nhịp 1 đưa tay lên trời mắt nhìn theo tay, nhịp 2 từ từ cúi gập người xuống, tay chạm ngón chân cái. Nhịp 3 đưa tay về tư thế để ngang vai và nhịp 4 là trở về tư thế ban đầu.
 
Thực hiện 8 nhịp liên tục để giúp cải thiện bệnh đau dạ dày một cách nhanh chóng.
 
Trên đây là các bài tập thể dục dành cho người bị bệnh dạ dày. Thường xuyên tập thể dục và kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ giúp tình trạng bệnh đau dạ dày được cải thiện hơn và giúp nhanh chóng khỏi bệnh, tăng cường sức khỏe. 
 

Chia sẽ nhận xét của bạn về sản phẩm 4 bài tập cho người bị đau dạ dày cực kì đơn giản

Có 0 đánh giá

Tin tức liên quan